Đồng Nai: Quản lý thị trường tăng cường công tác kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm các mặt hàng thịt lợn tại các chợ truyền thống trên địa bàn tỉnh

Hiện nay, tình hình dịch tả lợn Châu phi đang lây lan rất mạnh và diễn biến phức tạp. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tổng cục QLTT và UBND Tỉnh Đồng Nai, Cục QLTT tỉnh Đồng Nai đã chủ động xây dựng Kế hoạch số 139/KH-QLTT ngày 05/3/2019 thực hiện việc kiểm tra, kiểm soát việc giết mổ, vận chuyển, kinh doanh thịt lợn để phòng chống dịch tả lợn Châu phi trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Thực hiện kế hoạch trên, ngày 11 và 12/03/2019, Lãnh đạo Cục QLTT tỉnh Đồng Nai đã kiểm tra đột xuất tại một số chợ truyền thống trên địa bàn. Qua công tác kiểm tra trực tiếp tại các sạp, các mặt hàng thịt lợn được bán tại các chợ truyền thống đều có dấu kiểm dịch, tiểu thương cũng đã cung cấp được nguồn gốc thực phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đồng chí Võ Văn Tỉnh – Quyền cục Trưởng Cục QLTT tỉnh Đồng Nai trực tiếp kiểm tra mặt hàng thịt lợn tại Chợ Biên Hòa.

          Bên cạnh đó, Cục QLTT tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo các Đội QLTT trện địa bàn tăng cường kiểm soát cơ sở giết mổ, chợ đầu mối, bảo đảm nguồn nhập phải có nguồn gốc. Đặc biệt các địa phương cũng cần tăng cường kiểm soát giết mổ trái phép, nếu không kiểm soát được việc này thì nguy cơ rất lớn.

          Cục QLTT tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo 06 CBCC thuộc Đội đóng trên địa bàn giáp ranh tỉnh Bình Thuận và tỉnh Lâm Đồng tham gia thực hiện nhiệm vụ các Chốt kiểm dịch động vật do tỉnh Đồng Nai thành lập tại huyện Tân Phú và huyện Xuân Lộc túc trực 24/24 giờ không kể ngày nghỉ, ngày lễ.

 

Hà Thanh Hải - Phòng Tổ chức Hành chính