Công đoàn Cục QLTT Lạng Sơn: Phối hợp trao quà hỗ trợ tại huyện Hữu Lũng

Hướng tới chào mừng thắng lợi nhiệm vụ năm 2022- năm cuối cùng thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2023; Thực hiện Phát động thi đua số 02/PĐTĐ-CTĐ ngày 18 tháng 01 năm 2022 của Cụm thi đua số 5 và Kết luận Hội nghị sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm 2022, sáng ngày 1/8/2022, Công đoàn Cục QLTT Lạng Sơn - đơn vị Cụm trưởng và các đơn vị trong Cụm thi đua số 5, Công đoàn Viên chức tỉnh phối hợp với UBND xã Vân Nham, huyện Hữu Lũng tổ chức bàn giao kinh phí hỗ trợ UBND xã Vân Nham hoàn thiện công trình xây dựng Nhà Văn hóa thôn năm 2022.

Theo Bộ Tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 tại Quyết định số 318/QĐ-TTg ngày 08/3/2022 của Thủ tướng Chính Phủ, xã Vân Nham đạt 10/19 tiêu chí. Để về đích Nông thôn mới trong năm 2022, UBND xã Vân Nham đã triển khai vận động nhân dân đóng góp và huy động các nguồn lực hỗ trợ để hoàn thiện các tiêu chí. Nắm được tinh thần đó, Cụm thi đua số 5, Công đoàn Viên chức tỉnh đã kêu gọi đoàn viên công đoàn cơ sở các đơn vị trực thuộc đóng góp, ủng hộ cho xã, giúp xã hoàn thiện tiêu chí số 17 về Môi trường. Đây vốn được coi là một trong những tiêu chí khó thực hiện, nhất là sau khi sáp nhập thôn với địa bàn rộng hơn, số dân tăng cao hơn…

 
Toàn cảnh lễ bàn giao


Tại buổi lễ, đại diện các đơn vị trong Cụm thi đua số 5 Công đoàn Viên chức tỉnh bao gồm: Cục QLTT, Cục Thống kê, Cục Hải quan, Cục Thuế, Kho bạc nhà nước, Sở Tài Chính, Ban quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng, Ban Quản lý Khu Kinh tế Cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn; Ban Quản lý xây dựng và bảo trì hạ tầng giao thông đã trao tổng số tiền 80 triệu đồng đến đại diện UBND xã Vân Nham huyện Hữu Lũng. Số tiền này sẽ được dùng làm kinh phí hỗ trợ xây dựng công trình hoàn thiện Nhà văn hóa các thôn trên địa bàn xã. 
 


Đại diện Cụm thi đua số 5 trao quà hỗ trợ UBND xã Vân Nham


Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Phó Cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Cục QLTT cho biết: “Thời gian qua, Cụm thi số 5 đã tổ chức rất nhiều hoạt động như xây dựng các công trình nhà Tình nghĩa, công trình phúc lợi xã hội, trao các suất học bổng, xuất quà cho các cháu học sinh nghèo có ý thức vươn lên trong học tập… Hiện nay, Cụm hướng đến giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ cộng đồng ở các địa phương có điều kiện vật chất còn thiếu thốn như xây dựng cầu dân sinh, hỗ trợ làm đường giao thông nông thôn…. Tiếp nối các hoạt động nhân văn và giàu ý nghĩa, hôm nay 9 đơn vị trong Cụm thi đua số 5 tổ chức bàn giao kinh phí hỗ trợ UBND xã Vân Nham số tiền 80 triệu đồng để hoàn thiện các hạng mục công trình nhà văn hóa thôn để xã về đích Nông thôn mới năm 2022”. 

 
Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Phó Cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Cục QLTT Lạng Sơn phát biểu tại buổi bàn giao


Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Trần Quốc Vương, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh,  Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh thông tin: Công đoàn viên chức tỉnh có 7 Cụm thi đua, mỗi cụm thi đua có 9 công đoàn cơ sở. Trong đó, Cụm thi đua số 5 là một trong những đơn vị, cụm thi đua có đông đoàn viên nhất. Hàng năm, Cụm thi đua số 5 có các công trình, sản phẩm, phần việc rất ý nghĩa và hiệu quả giúp đỡ cộng đồng…Đặc biệt, cụm thi đua số 5 cũng là một trong các đơn vị có đóng góp, ủng hộ rất nhiều cho phong trào xây dựng Nông thôn mới. Mong rằng, với số tiền mà Cụm thi đua số 5 bàn giao cho xã, hỗ trợ các thôn sẽ được các đồng chí lãnh đạo huyện, xã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai nội dung này sao cho thiết thực, hiệu quả, đảm  bảo cho mọi người dân ở các thôn của xã Vân Nham được thụ hưởng một cách hiệu quả nhất. 

 
Đồng chí Trần Quốc Vương, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh phát biểu chỉ đạo


Đại diện lãnh đạo huyện Hữu Lũng, lãnh đạo xã Vân Nham đã gửi lời cảm ơn đến Công đoàn Viên chức tỉnh, các đơn vị trong Cụm thi đua số 5 đã có những hỗ trợ rất thiết thực, quý báu dành cho 10 thôn của xã Vân Nham để hoàn thiện nhà văn hóa. Huyện và xã cũng xin hứa sẽ đảm bảo số tiền hỗ trợ được sử dụng đúng mục đích, phát huy tối đa hiệu quả cho bà con nhân dân. 
 


Đại diện các đơn vị trong Cụm thi đua số 5 và đại diện lãnh đạo Huyện Hữu Lũng, lãnh đạo xã Vân Nham cùng chụp ảnh lưu niệm.

 

Đây là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực của Cụm thi đua số 5, Công đoàn Viên chức tỉnh, góp phần chung tay giúp đỡ cộng đồng, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân ở những khu vực còn nhiều khó khăn. Đồng thời, giúp các xã hoàn thiện các tiêu chí cứng để sớm về đích Nông thôn mới./. 

 

Phòng Tổ chức – Hành chính
Cục QLTT Lạng Sơn