Cục QLTT Bạc Liêu tuyên truyền, phổ biến pháp luật về quy định mẫu, quy cách, chế độ cấp phát, quản lý, sử dụng số hiệu, biển hiệu, phù hiệu, cờ hiệu, cấp hiệu, trang phục của lực lượng QLTT

Ngày 29/4/2021, Cục QLTT tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức sinh hoạt pháp luật hàng tháng, tham dự buổi sinh hoạt có các đồng chí Lãnh đạo và công chức, người lao động trực thuộc Cục. Đồng chí Trần Hữu Nghị - Phó Cục trưởng Cục QLTT chủ trì buổi sinh hoạt.

Căn cứ Quyết định số 899/QĐ-TCQLTT ngày 24 tháng 03 năm 2021 của Tổng cục Quản lý thị trường về việc ban hành Kế hoạch Tuyên truyền phổ biến pháp luật và hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường năm 2021; Cục QLTT tỉnh Bạc Liêu đã ban hành Quyết định số 186/KH-CQLTT ngày 02/04/2021 của Cục QLTT về việc Ban hành Kế hoạch Tuyên truyền phổ biến pháp luật và hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường năm 2021.

Để triển khai tốt kế hoạch trên, Cục QLTT tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức buổi sinh hoạt pháp luật hàng tháng. Đồng chí Trần Hữu Nghị - Phó Cục trưởng Cục QLTT chủ trì buổi sinh hoạt. Tham dự buổi sinh hoạt có các đồng chí Lãnh đạo và công chức, người lao động trực thuộc Cục.

Tại buổi sinh hoạt pháp luật, công chức và người lao động đã được nghe đồng chí Trần Hữu Nghị - Phó Cục trưởng triển khai những nội dung cơ bản của Thông tư 56/2020/TT-BCT ngày 31 tháng 12 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Công thương về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 32/2018/TT-BCT ngày 08 tháng 10 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định mẫu, quy cách, chế độ cấp phát, quản lý, sử dụng số hiệu, biển hiệu, phù hiệu, cờ hiệu, cấp hiệu, trang phục của lực lượng Quản lý thị trường.

Kết thúc buổi sinh hoạt, đồng chí Trần Hữu Nghị - Phó Cục trưởng Cục QLTT Bạc Liêu phát biểu yêu cầu các Phòng chuyên môn và các Đội QLTT trực thuộc quán triệt và triển khai thực hiện đầy đủ các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các chỉ đạo của cấp trên; bám sát các nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh, của ngành Quản lý thị trường năm 2021; trong quá trình kiểm tra, kiểm soát tại địa bàn quản lý các Đội Quản lý thị trường trực thuộc có trách nhiệm tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật; cho các tổ chức, cá nhân đang hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn ký cam kết và tổ chức ký quy chế phối hợp với Ban quản lý các chợ, siêu thị, chuỗi cửa hàng cung ứng không để hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, xâm phạp quyền sở hữu trí tuệ bày bán công khai trên phạm vi, địa bàn quản lý; đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát và xử lý vi phạm đối với hành vi vận chuyển, buôn bán hàng cấm, hàng nhập lậu, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tổ chức kiểm tra đối với các tổ chức, cá nhân đã ký cam kết và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và ngoài ra các Đội Quản lý thị trường kịp thời, phản ánh tình hình, các vụ việc vi phạm nổi cộm trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn để Cục Quản lý thị trường tổng hợp và phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí địa phương đưa tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Đỗ Ái Ngọc -Trưởng Phòng Thanh tra - Pháp chế
Cục QLTT Bạc Liêu