Cục QLTT Phú Thọ tổ chức trồng cây và chăm sóc cây tại khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng

Ngày 20/02/2024, đông đảo công chức, đoàn viên thanh niên Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Phú Thọ tổ chức trồng cây và chăm sóc cây tại khu di tích lịch sử quốc gia Đền Hùng.

Đền Hùng là di tích lịch sử văn hoá đặc biệt quan trọng của quốc gia, được xây dựng trên núi Hùng - thuộc đất Phong Châu - vốn là đất kế đô của Nhà nước Văn Lang 4.000 năm trước đây. Toàn bộ Khu di tích có 4 đền, 1 chùa và 1 lăng hài hoà trong cảnh thiên nhiên, có địa thế cao rất ngoạn mục, hùng vĩ, đất đầy khí thiêng của sơn thuỷ hội tụ và nhiều danh lam thắng cảnh. Vì vậy, Cục QLTT Phú Thọ đã chọn Đền Hùng là nơi gửi gắm những mầm xanh. Đây là công trình xanh với sự chung tay đóng góp của các đồng chí cán bộ, công chức, người lao động, thanh niên của Cục QLTT Phú Thọ. 

Trồng cây là hoạt động ý nghĩa, giáo dục truyền thống sâu sắc, thiết thực hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và góp phần thực hiện Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” của Thủ tướng Chính phủ và dụ án trồng 65.000 cây xanh của Tổng cục QLTT qua đó nâng cao nhận thức của công chức, người lao động, thanh niên trong lực lượng về vai trò, tác dụng và ý nghĩa của việc trồng cây, bảo vệ môi trường sinh thái. Cục QLTT tỉnh Phú Thọ đã trồng 1.500 cây xanh tại khuân viên Khu di tích lịch sử đặc biệt quốc gia Đền Hùng sự kiện này  được tổ chức nhân dịp kỷ niệm Ngày truyền thống ngành Công Thương và Ngày truyền thống lực lượng QLTT, ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.