Cục QLTT Tiền Giang giám sát, tuyên truyền tại 16 cửa hàng tiện ích trong ngày 21/7/2021

Các Đội QLTT số 1, 3, 5 thuộc Cục QLTT tỉnh Tiền Giang đã thực hiện giám sát, vận động 16 cửa hàng Bách Hóa Xanh cam kết chấp hành đúng quy định pháp luật về giá, không đầu cơ, găm hàng nhằm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Qua giám sát, tình hình cung ứng hàng hóa tại các cửa hàng Bách Hóa Xanh trên địa bàn thành phố Mỹ Tho, thị xã Cai Lậy, các huyện Cái Bè, Cai Lậy, Tân Phước và Châu Thành ổn định; các loại rau, củ, quả, trứng, thịt, cá... và các mặt hàng thiết yếu dồi dào, đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng của người dân trong thời gian thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Hoạt động kinh doanh tại các địa điểm này đảm bảo tuân thủ đúng thông điệp 5K của Bộ Y tế; thực hiện đúng việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, chưa phát hiện hiện tượng đầu cơ, găm hàng, tăng giá quá mức. Các Đội QLTT đã cho các cơ sở này ký cam kết chấp hành đúng các quy định liên quan nhằm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Từ ngày 12/7/2021 đến nay, đã tuyên truyền trực tiếp 29 lượt và vận động 55 cơ sở ký cam kết.

Trong ngày, Đội QLLTT số 1 đã tham gia Đoàn công tác của Ủy ban nhân dân thành phố Mỹ Tho kiểm tra 07 cửa hàng Bách Hóa Xanh tại thành phố Mỹ Tho và huyện Châu Thành. Nhìn chung, tại các cửa hàng này đều thực hiện tốt Thông điệp 5K của Bộ Y tế, không tập trung đông người, không có hiện tượng bán cao hơn giá niêm yết.

Một số hình ảnh hoạt động ngày 21/7/2021:

Đội QLTT số 1 giám sát tại cửa hàng Bách Hóa Xanh

trên địa bàn thị trấn Tân Hiệp, huyện Châu Thành

Đội QLTT số 3 giám sát tại cửa hàng Bách Hóa Xanh

trên địa bàn xã Phú Mỹ, huyện Tân Phước

Đội QLTT số 5 giám sát tại cửa hàng Bách Hóa Xanh

trên địa bàn xã Tam Bình, huyện Cai Lậy

Phòng Tổ chức - Hành chính
Cục QLTT Tiền Giang

Bình luận