QLTT Quảng Trị kịp thời giúp đỡ nhân dân vùng ngập lụt tổng trị giá 20 triệu đồng

Đợt áp thấp nhiệt đới, mưa bão kéo dài trong những ngày qua đã làm cho các tỉnh Miền Trung trong đó có Quảng Trị bị ngập lụt nặng nề, gây thiệt hại lớn về người và của. Hàng ngàn ngôi nhà bị ngập đến mái, hư hỏng hoặc đổ sập; nhiều diện tích hoa màu bị ngập nước; cơ sở hạ tầng và nhiều cơ sở nuôi trồng thủy sản bị cuốn trôi; nhiều người dân đã bị thiệt mạng hoặc mất tích trong lũ lụt… Trận lụt kéo dài sẽ còn gây ra bao khó khăn cho bà con trong những ngày sắp tới.

Phát huy truyền thống đoàn kết, với tinh thần “Nhường cơm sẻ áo”, "một miếng khi đói bằng một gói khi no". Sáng ngày 13/10/2020, Các tổ chức Chính trị - xã hội Cục QLTT tỉnh Quảng Trị (Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Cựu chiến binh) đã phối hợp với Đồn Biên Phòng cảng Mỹ Thủy tổ chức trao tặng nhu yếu phẩm thiết yếu như mì tôm, nước uống, lương khô, xúc xích cho bà con vùng lũ thuộc xã Hải Dương huyện Hải Lăng là một trong những xã đang chịu ngập lụt nặng nề, nhiều nhà dân đang bị ngập sâu, không điện, không nước uống, không lương thực đã nhiều ngày qua. Số hàng này được trao cho UBND xã Hải Dương để đưa đến tận tay các hộ dân đang gặp hoạn nạn. 

Tổng giá trị hàng hóa trao tặng nhân dân vùng lụt xã Hải Dương khoảng 20 triệu đồng, đây là tấm lòng "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách" từ nguồn đóng góp của các tổ chức chính trị xã hội Cục QLTT tỉnh Quảng Trị và sự tham gia của các cá nhân trong và ngoài đơn vị, tuy trị giá không nhiều nhưng kịp thời giúp bà con phần nào vượt qua cơn đại hồng thủy lần này.

Một số hình ảnh:

      Các TCCTXH Cục QLTT tỉnh Quảng Trị và Biên Phòng Mỹ Thủy trao hàng hóa cho UBND xã

                                    Đưa hàng hóa lên thuyền để chuyển đến các hộ dân

                                     Chuyển hàng lên xe kéo để di chuyển vào các địa bàn trong xã

Phòng TC-HC
Cục QLTT Quảng Trị