Quảng Trị: Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 và đón nhận Huân chương Lao động hạng ba.

Chiều ngày 25/01/2019, Cục Quản lý thị trường Quảng Trị long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba và Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

 

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đức Dũng, Uỷ viên BTV tỉnh ủy,   Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh,  các đ/c đại diện lãnh đạo các ban Đảng, Đảng ủy khối, các Sở, Ban ngành; các thành viên BCĐ 389 và các đơn vị phối hợp; Đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; Đại diện Tổ giúp việc BCĐ 389 tỉnh, Tổ giúp việc BCĐ Liên ngành VSATTP tỉnh cùng toàn thể công chức, người lao động trong Cục.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Viết Thế, Quyền Cục trưởng đã đánh giá những kết quả đạt được, những mặt còn hạn chế trong năm 2018, đồng thời triển khai nhiệm vụ năm 2019 với mục tiêu: Chủ động và nâng cao chất lượng công tác dự báo, nắm chắc tình hình thị trường, đa dạng hoá các hình thức tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật; xây dựng, củng cố nhân rộng các mô hình QLTT có chất lượng, bền vững; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường nội địa, đặc biệt chú trọng kiểm tra pháp luật về giá, hàng cấm, hàng lậu, hàng giả, ATTP, chất lượng hàng hóa nhằm đảm bảo ổn định thị trường, bảo vệ quyền lợi, sức khỏe cho nhân dân. Tăng cường ổn định nội bộ theo hướng vững chắc, nâng cao chất lượng đội ngũ công chức, đảm bảo an toàn đối với lực lượng về mọi mặt. Phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2019, góp phần xây dựng đơn vị ngày càng chính quy, chuyên nghiệp, phát triển nhanh và vững chắc lên tầm cao mới.

       Tại hội nghị, nhiều đại biểu đã đưa ra những ý kiến nhằm đóng góp xây dựng lực lượng, các giải pháp thực thi nhiệm vụ kiểm tra kiểm soát thị trường, quản lý địa bàn, công chức trẻ trong thời đại 4.0...

         Phát biểu tại Hội nghị,  đồng chí Nguyễn Đức Dũng,  Ủy viên BTV tỉnh ủy,   Phó chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh đã đánh giá cao sự đóng góp của lực lượng Quản lý thi trường nói chung và lực lượng Quản lý thị trường Quảng Trị nói riêng trong những năm qua, góp phần giữ vững ổn định thị trường, tạo niềm tinh cho người tiêu dùng và người sản xuất kinh doanh chân chính. Với vị thế mới hiện nay, lực lượng Quản lý thị trường cần phát huy hơn nữa, xứng đáng với yêu cầu, nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó. Nhân dịp này, đồng chí cũng gửi lời chúc mừng đến toàn thể lực lượng Quản lý thị trường Quảng Trị vì đã có thành tích xuất sắc giai đoạn 2013-2017, đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba và năm 2018 được nhận cờ thi đua của UBND tỉnh Quảng Trị. Thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, đồng chí đã trao tặng HCLĐ Hạng ba cho Cục Quản lý thị trường Quảng Trị.

Với những gì đã gặt hái được trong thời gian vừa qua, tập thể công chức, người lao động Cục Quản lý thị trường Quảng Trị tiếp tục phát huy, phấn đấu nỗ lực để xây dựng, phát triển, trở thành lực lượng chính quy, chuyên nghiệp, xứng đáng là người chiến sỹ trên mặt trận đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại.