DetailController

Lai Châu: Thu giữ nhiều công cụ khai thác khoáng sản không chứng minh được nguồn gốc hợp pháp

Đội QLTT số 3 - Cục QLTT tỉnh Lai Châu phát hiện và tạm giữ một số máy móc, thiết bị không có đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa.

Thực hiện chỉ đạo của Cục QLTT tỉnh Lai Châu và UBND huyện Tân Uyên về triển khai kiểm tra đối với các cơ sở kinh doanh cung cấp các loại máy móc, công cụ cho hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn.

Vào hồi 15h00 phút ngày 04/3/2021. Đội QLTT số 3 - Cục QLTT tỉnh Lai Châu đã tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh có địa chỉ tại Bản Thanh Sơn - Xã Pắc Ta - Huyện Tân Uyên do bà Nguyễn Thị Nghê làm chủ. Qua kiểm tra phát hiện một số công cụ được sử dụng vào khai thác khoáng sản gồm các loại máy móc, thiết bị như máy đục hơi bằng tay, đầu máy hơi, bột chua…Toàn bộ số hàng hóa trên là hàng hóa do nước ngoài sản xuất, chủ cơ sở kinh doanh chưa xuất trình được hoá đơn, chứng từ kèm theo chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hoá. Đội đã ra quyết định tạm giữ để xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật./.

Một số hình ảnh kiểm tra hàng hóa

Phạm Hậu - Đội QLTT số 3
Cục QLTT Lai Châu