DetailController

Lực lượng QLTT Quảng Trị thực hiện cao điểm kiểm tra, kiểm soát dịp Tết Nguyên đán năm 2021

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Cục Quản lý thị trường, UBND tỉnh và BCĐ 389 địa phương, Cục QLTT tỉnh Quảng Trị ban hành Công văn số 1082/CV-CQLTT ngày 30/11/2020 V/v mở đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường cuối năm 2020 và trước, trong, sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 với nội dung:

1. Tăng cường công tác quản lý địa bàn, tuyên truyền pháp luật nắm tình hình diễn biến thị trường, giá cả, lượng hàng hoá dữ trữ, cung cầu hàng hoá, tình hình chấp hành pháp luật trong kinh doanh hàng hoá, dịch vụ thương mại của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn nhằm xây dựng kế hoạch kiểm tra, kiểm soát có hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm, đồng bộ, chú trọng các hành vi thương mại điện tử, các website, mạng xã hội, các ứng dụng bán hàng trực tuyến, các điểm tập kết hàng hóa của các đơn vị dịch vụ bưu chính trên địa bàn...

2. Các Đội QLTT tập trung lực lượng, phương tiện, thời gian tổ chức triển khai đồng bộ các biện pháp để kiểm tra, kiểm soát tốt thị trường, nhất là những địa bàn trọng điểm, điểm tập kết, nơi phát luồng, giáp ranh giữa các huyện, tỉnh, nhất là hàng hóa từ tuyến biên giới Việt Lào về nội địa và hàng hóa từ nội địa được vận chuyển đi các tỉnh; những mặt hàng thiết yếu, có nhu cầu tiêu thụ lớn trong dịp cuối năm, Tết Nguyên đán như mặt hàng bia, rượu, thuốc lá, nước giải khát, điện tử, điện lạnh, áo quần, giày, dép, pháo nổ, pháo hoa...và các mặt hàng có nhu cầu tiêu thụ cao trong phòng, chống dịch bệnh Covid 19.

Cục Quản lý thị trường Quảng Trị kiểm tra hàng hóa tại siêu thị

Phân công 02 Đoàn công tác, triển khai kiểm tra, kiểm soát trên khâu lưu thông và cả thị trường nội địa nhằm đảm bảo thị trường, chống các hành vi vận chuyển, kinh doanh hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng giả, vi phạm SHTT, hàng không đảm bảo chất lượng, hàng quá hạn sử dụng, chống hành vi găm hàng, tăng giá bất hợp lý, gian lận về đo lường, chất lượng, đóng gói hàng hóa…Đặc biệt, chú trọng công tác kiểm tra về ATTP nhất là đối với nhóm hàng do Công Thương quản lý gồm bia, rượu, nước giải khát, sữa và các sản phẩm từ sữa, bánh, mứt, kẹo, dầu thực vật, tinh bột và các sản phẩm từ tinh bột; kiên quyết xử l‎ý nghiêm những hành vi vi phạm.

3. Thực hiện tốt công tác giám sát hàng hóa kinh doanh tại hội chợ, không để xảy ra tình trạng lợi dụng chủ trương "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" để đưa hàng không đảm bảo chất lượng bán tại các địa bàn nông thôn. Kịp thời phát hiện những vấn đề bức xúc, nổi cộm để có giải pháp xử lý kịp thời, đảm bảo ổn định thị trường để phục vụ cho nhu cầu Tết của nhân dân. Sau Tết Nguyên đán, tăng cường kiểm soát mặt hàng bánh kẹo, mứt... quá hạn sử dụng được bán tại các vùng sâu, vùng xa, vùng nông thôn.

                           Cục Quản lý thị trường Quảng Trị kiểm tra hàng hóa tại Hội chợ Xuân

4. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương trong công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý những hành vi vi phạm; đặc biệt phối hợp kiểm tra các kho chứa hàng đông lạnh, các cơ sở kinh doanh thực phẩm đông lạnh, các cơ sở kinh doanh thực phẩm đường phố.

5. Tăng cường công tác giám sát, giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương trong thực thi nhiệm vụ, công vụ, gắn trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị với thực hiện nhiệm vụ.

Tùng Giang
Cục QLTT Quảng Trị