Đắk Lắk: Đoàn viên thanh niên Cục QLTT tham gia hiến máu tình nguyện

Hưởng ứng phát động của Tổng cục Quản lý thị trường về việc triển khai kế hoạch hiến máu tình nguyện năm 2020 và phát động của Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk về việc thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ Cục Quản lý thị trường nhiệm kỳ 2020 - 2025, sáng ngày 23/5/2020 Chi đoàn cơ sở Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk đã cử các đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu nhân đạo theo chương trình “Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2020” do Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk tổ chức.

Với thông điệp “Giọt máu đào - trao đời hạnh phúc”, “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, có 4 đoàn viên thanh niên của Chi đoàn cơ sở Cục Quản lý thị trường tham gia hiến máu đợt này, trong đó, cả 4 đồng chí đều đủ điều kiện để hiến máu với tổng số lượng máu đã hiến là 1.000ml.

Hiến máu nhân đạo là hoạt động được Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk triển khai thường xuyên đến công chức, người lao động của đơn vị. Hàng năm, rất nhiều đơn vị máu từ các công chức, người lao động của Cục Quản lý thị trường được trao đi, từ đó góp phần nhân đôi cơ hội sống cho những bệnh nhân đang cần máu để tìm lại sự sống, giảm bớt khó khăn do thiếu các đơn vị máu phục vụ công tác cấp cứu, điều trị tại các bệnh viện hiện nay.

Đồng thời, việc thường xuyên tham gia các đợt hiến máu tình nguyện đã góp phần làm đẹp thêm hình ảnh của công chức trẻ Quản lý thị trường trong thời đại mới, từ đó tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng về một nghĩa cử cao đẹp, một hành động mang tính nhân văn sâu sắc.
Bùi Trang
Cục QLTT Đắk Lắk