Đảng bộ Cục QLTT Sơn La tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng năm 2021

Ngày 22/11/2021 Đảng bộ Cục QLTT Sơn La tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng năm 2021 cho hơn 20 đại biểu là các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ và các đồng chí trong cấp ủy các Chi bộ trực thuộc.

Thực hiện Kế hoạch số 28-KH/ĐU ngày 22/10/2021 của Đảng ủy Cục QLTT về tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng năm 2021; Ngày 22/11/2021 Đảng ủy Cục QLTT tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho các đồng chí trong Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ; các đồng chí Ủy ban kiểm tra Đảng ủy và các đồng chí trong cấp ủy, Bí thư, phó bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy Cục. Nhằm phổ biến, hướng dẫn các đồng chí đảng viên trong Ban chấp hành Đảng bộ, các đồng chí trong cấp ủy Chi bộ về những nội dung cơ bản, một số điểm mới trong quy định của Ban Chấp hành Trung ương, của Tỉnh ủy trong công tác tổ chức xây dựng đảng, công tác kiểm tra giám sát và thi hành Điều lệ Đảng.

Đồng chí Nguyễn Hải Hà - Phó bí thư Đảng bộ, Phó cục trưởng phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hải Hà - Phó bí thư Đảng bộ, Phó cục trưởng nhấn mạnh tầm quan trọng của nghiệp vụ công tác đảng, đồng thời cho biết, Hội nghị được tổ chức nhằm giúp cán bộ cấp ủy, cán bộ làm công tác đảng trau dồi kiến thức nghiệp vụ, nắm vững những quy định, hướng dẫn của Trung ương và Đảng ủy cấp trên về vị trí, vai trò và nhiệm vụ của tổ chức Đảng, của cấp ủy cơ sở; những giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; công tác bảo vệ chính trị nội bộ; công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng; Nâng cao năng lực, nghiệp vụ công tác đảng đối với cấp ủy viên đảng bộ, chi bộ trực thuộc; Thống nhất về nhận thức và phương pháp, cách thức thực hiện nhiệm vụ công tác đảng.

Đ/c Trần Huy Mạnh – UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối

Đ/c Phạm Thị Kim Ngân - UVBCH, Phó Trưởng Ban tổ chức Đảng uỷ khối

Tại Hội nghị, các đồng chí báo cáo viên của Thường trực Đảng uỷ khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh  trình bày, trao đổi các chuyên đề về: những nội dung cơ bản, những điểm mới của Quy định số 22-QĐ/TW ngày 28/7/2021 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và thực hiện nghiêm các quy định về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong đảng (thay thế Quy định số 30-QĐ/TW ngày 26/7/2016 của Ban chấp hành Trung ương Đảng); Quy định số 24-QĐ/TW ngày 30/7/2021 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về thi hành Điều lệ Đảng; Hướng dẫn số 01-HD/TW ngày 28/9/2021 của Ban Tổ chức Trung ương về một số vấn đề cụ thể thi hành Điều Lệ Đảng; Hướng dẫn số 01-HD/TW ngày 20/9/2016 của Ban Tổ chức trung ương về một số vấn đề cụ thể thi hành Điều lệ Đảng. Trao đổi nghiệp vụ công tác tổ chức, xây dựng đảng trong giai đoạn hiện nay; Nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng. Đồng thời, chia sẻ kinh nghiệm, những nội dung chưa rõ cần trao đổi để từ đó thống nhất các giải pháp khắc phục những khó khăn, vướng mắc ở Đảng bộ, chi bộ trực thuộc trong thời gian tới.

Đ/c Dương Thị Phương Trinh - Phó chủ nhiệm UBKT Đảng uỷ khối

Đ/c Đoàn Thế Khiêm – UVBTV, Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Đảng ủy Khối

Đ/c Mà Văn Tú - UVBCH, Phó Chủ nhiệm UBKT Đảng uỷ khối

Các đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn được trao đổi nhiều ý kiến liên quan đến hoạt động thực tiễn, những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nghiệp vụ công tác xây dựng đảng ở chi bộ. Các ý kiến, trao đổi của đại biểu đã được các đồng chí báo cáo viên giải đáp, thông tin đầy đủ.

Đ/c Nguyễn Viết Thông, Đảng ủy viên, Phó Cục trưởng phát biểu tại Hội nghị

Kết thúc Hội Nghị Đồng chí Nguyễn Viết Thông, Đảng ủy viên, Phó Cục trưởng Cục QLTT phát biểu cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi của Ban thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh. Những nội dung chuyên đề quan trọng đã được đồng chí báo cáo viên quan tâm nghiên cứu, soạn thảo kỹ lưỡng, bám sát thực tiễn, nhiệt tình trao đổi những kinh nghiệm, tình hình, xử lý tình huống, hướng dẫn thực hiện các quy trình, quy định, các bước tiến hành giải quyết, kỹ năng nghiệp vụ trong công tác tổ chức, xây dựng Đảng, công tác kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật đảng. Đồng chí cũng đề nghị các đồng chí trong cấp ủy các chi bộ cần tiếp tục nghiên cứu, vận dụng sáng tạo, phù hợp và đạt hiệu quả trong việc triển khai nhiệm vụ chính trị được giao; đồng thời phát huy tốt hơn nữa vai trò trách nhiệm của từng cá nhân cấp ủy được phân công phụ trách.

Thông qua Hội nghị tập huấn này sẽ nâng cao nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng, năng lực lãnh đạo cho các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, cấp ủy các chi bộ nắm vững các quy định, hướng dẫn của Đảng, từ đó, trau dồi kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ nhằm giải quyết tốt những tình huống đặt ra trong thực tế ở đảng bộ, chi bộ; đồng thời chủ động triển khai thực hiện đúng các quy trình, quy định về nghiệp vụ xây dựng Đảng một cách kịp thời, hiệu quả, tạo sự đoàn kết, nhất trí trong Đảng, đồng thuận trong xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

 

Phòng Nghiệp vụ - Tổng hợp
Cục Quản lý thị trường tỉnh Sơn La