Đoàn Thanh niên Tổng cục QLTT tổng kết phong trào hoạt động năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024), sáng ngày 26/3, Đoàn Thanh niên Cơ quan Tổng cục QLTT đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào hoạt động năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Tổng Cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Tổng cục; đồng chí Phạm Khắc Huy, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương, Phó Chánh Văn phòng Tổng cục QLTT.

Dấu ấn Tuổi trẻ Quản lý thị trường 2023

Với phương châm phát triển theo cả chiều rộng và chiều sâu, trong năm 2023, Đoàn Thanh niên Cơ quan Tổng cục QLTT đã linh hoạt, sáng tạo, tổ chức nhiều hoạt động Đoàn mang ý nghĩa thiết thực, để lại nhiều dấu ấn trong các hoạt động, phong trào thanh niên, góp phần truyền cảm hứng và tiếp sức cho ngọn lửa truyền thống của tuổi trẻ.

Trong năm qua, Đoàn Thanh niên cơ quan Tổng cục QLTT tích cực tham gia các phong trào do Đoàn Khối trung ương, Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương phát động như hiến máu tình nguyện, Chương trình “Hướng về vùng cao - Cùng em đến trường”; “Xuân tình nguyện năm 2023” tại huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng; Chương trình sinh hoạt chuyên đề tìm hiểu lịch sử Quốc hội, tham gia viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tết Trồng cây hưởng ứng Tháng Thanh niên 2024...

Đặc biệt, năm 2023 cũng là năm thứ 4 liên tiếp Đoàn Thanh niên Tổng cục chủ trì tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện. Đây là cơ sở để phong trào hiến máu tình nguyện lan tỏa rộng khắp trong toàn lực lượng, nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các công chức, người lao động. Theo thống kê, kể từ khi triển khai chương trình, toàn lực lượng đã đóng góp trên 800.000 ml máu vào ngân hàng máu quốc gia. Phong trào này đã trở thành nét đẹp văn hóa trong lực lượng và trong xã hội. Và mỗi cá nhân tham gia hiến máu là một tấm gương sáng, góp phần lan tỏa những hành động cao đẹp đến với mọi người.

Thấm nhuần truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, hằng năm, Đoàn thanh niên cơ quan Tổng cục đều tổ chức nhiều hoạt động tri ân nhằm bày tỏ lòng biết ơn với thế hệ cha anh đi trước đã cống hiến, hy sinh thân mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Từ đó, giúp thế hệ trẻ càng ý thức sâu sắc hơn về trách nhiệm của mình đối với quê hương, đất nước trong giai đoạn hiện nay.

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Tổng Cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn; đồng chí Phạm Khắc Huy, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương và đồng chí Nguyễn Ngọc Tâm, Bí thư Đoàn Thanh niên Cơ quan Tổng cục QLTT tặng hoa chúc mừng đồng chí Lưu Thị Quyên được bầu bổ sung vào BCH Đoàn Thanh niên Tổng cục QLTT nhiệm kỳ 2022-2027 và giữ chức Bí thư Chi đoàn 01

Trong khuôn khổ chương trình Hội nghị, Bí thư Nguyễn Ngọc Tâm đã thông qua nghị quyết của Đảng ủy Cơ quan Tổng cục QLTT về việc kiện toàn Ban chấp hành Đoàn Thanh niên và tổ chức Chi đoàn trực thuộc. Theo đó, đồng chí Lưu Thị Quyên, Đảng viên, Chuyên viên Văn phòng Tổng cục được giới thiệu và bầu bổ sung Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cơ quan Tổng cục QLTT nhiệm kỳ 2022-2027 đồng thời được bầy giữ chức Bí thư Chi đoàn 01 và đồng chí Nguyễn Đình Hiếu, Đảng viên, Kiểm soát viên Cục Nghiệp vụ QLTT được bầu giữ chức Bí thư Chi đoàn 02 thuộc Đoàn Thanh niên Cơ quan Tổng cục QLTT.

Đẩy mạnh triển khai hoạt động đoàn gắn với nhiệm vụ chuyên môn của lực lượng QLTT

Đánh giá cao những kết quả công tác đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn thanh niên Cơ quan Tổng cục QLTT trong năm 2023, đồng chí Phạm Khắc Huy, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương khẳng định những kết quả này đã đóng góp tích cực vào thành tích chung của Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương. Đặc biệt, các phong trào của Đoàn Thanh niên Cơ quan Tổng cục QLTT trong năm 2023 được tổ chức mang tính trọng tâm trọng điểm; phong trào thể hiện tính liên kết phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn và các phong trào được tổ chức mang tính bản sắc và đột phá. Minh chứng về điều này Bí thư Phạm Khắc Huy ví dụ về chương trình hiến máu tình nguyện của Tổng cục QLTT:

“Nếu như Đoàn bộ phát động trong tất cả các cơ sở Đoàn trực thuộc ngày Hội hiến máu chỉ thu hút được hơn 200 đơn vị máu để hỗ trợ cho các bệnh viện. Tuy nhiên đối với chương trình này, năm nào Tổng cục QLTT cũng thu hút được trên 1.000ml máu. Đó chính là tính đột phá. Nhắc đến hiến máu là nhắc đến hoạt động của Tổng cục QLTT” Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương nhấn mạnh.

Cùng với đó, công tác phối hợp được Đoàn Thanh niên Tổng cục QLTT triển khai tương đối tốt. Không chỉ phối hợp tốt với các tổ chức Đoàn trong Bộ, Đoàn Thanh niên Tổng cục QLTT còn phối hợp rất tốt với các Đoàn Thanh niên các Văn phòng trung ương như: Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chủ tịch nước…

Bước sang năm 2024, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương kỳ vọng Đoàn Thanh niên Cơ quan Tổng cục QLTT tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai hoạt động đoàn gắn với các nhiệm vụ chuyên môn của lực lượng, đơn cử, Đoàn có thể tiên phong xung kích trong các hoạt động truyền thông về chính sách, phổ biến các nội dung chỉ đạo của Lãnh đạo đối với lực lượng QLTT; tổ chức các nội dung gắn kết với sinh viên ngành QLTT đào tạo tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân…

Đồng chí Phạm Khắc Huy, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương phát biểu tại Hội nghị

Thứ hai, đồng chí Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương kỳ vọng, Đoàn Thanh niên Tổng cục QLTT tiếp tục có các hoạt động gắn kết chặt chẽ với Đoàn thanh niên Cục QLTT các địa phương, bởi QLTT là một lực lượng thống nhất, việc kết nối thực hiện chỉ đạo một cách xuyên suốt. Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương cũng đề nghị Đoàn Cơ quan Tổng cục nghiên cứu, thành lập CLB Bí thư Đoàn Thanh niên Quản lý thị trường ở các khu vực để tăng cường sự giao lưu, phối hợp.

Cuối cùng, đồng chí Phạm Khắc Huy cũng đề nghị Đoàn Thanh niên Cơ quan Tổng cục QLTT đẩy mạnh hoạt động phong trào đoàn với phương châm “Chi đoàn cơ sở là hạt nhân” với các hoạt động thiết thực ngay tại nơi làm việc như sắp xếp lại nơi làm việc, xây dựng công sở văn minh, xanh-sạch-đẹp để tạo động lực, khí thế góp phần triển khai công việc hiệu quả.

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Tổng Cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Tổng cục QLTT phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Tổng Cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Tổng cục QLTT đánh giá cao những hoạt động của Đoàn thanh niên Cơ quan Tổng cục QLTT trong năm 2023 đồng thời gửi lời chúc mừng tới đồng chí Lưu Thị Quyên khi được bổ sung vào Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương đồng thời đề nghị Bí thư 02 Chi đoàn mới được kiện toàn sẽ cùng Bí thư Đoàn Thanh niên Cơ quan Tổng cục QLTT tiếp tục phát huy thế mạnh, năng lực của bản thân tạo ra các phong trào thi đua trong lực lượng.

Nhất trí với những ý kiến của Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương, đồng chí Nguyễn Thanh Bình kỳ vọng Đoàn Thanh niên cơ quan Tổng cục QLTT tiếp tục có những hoạt động sôi nổi, ý nghĩa hơn trong năm 2024 thể hiện vai trò của sức trẻ Quản lý thị trường trong các hoạt động chuyên môn cũng như các phong trào thanh niên.

Trân trọng những tình cảm, sự quan tâm chỉ đạo của Ban Lãnh đạo Tổng cục QLTT, Công đoàn Cơ quan Tổng cục cũng như Đoàn thanh niên Bộ Công Thương, Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng cục QLTT Nguyễn Ngọc Tâm khẳng định, trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên cơ quan Tổng cục QLTT sẽ tập trung nâng cao vai trò và năng lực công tác của đoàn viên thanh niên trong việc xây dựng cơ sở Đoàn vững mạnh về mọi mặt. Với tinh thần nhiệt huyết, hoài bão, khát khao được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, thanh niên QLTT hôm nay tự hào tiến bước, viết tiếp những trang sử hào hùng của lực lượng.

Kết thúc chương trình, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương đã trao tặng Giấy khen cho 05 đồng chí đoàn viên Cơ quan Tổng cục QLTT đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2023.

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, các Chi đoàn Thanh niên trong lực lượng QLTT đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực, thể hiện sức trẻ Quản lý thị trường trong hoạt động chuyên môn cũng như các phong trào đoàn thể:

Đoàn Thanh niên Cơ quan Tổng cục QLTT cắt bánh sinh nhật mừng Ngày kỷ niệm 93 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 

Chi đoàn Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hoá đã tham gia nhiều hoạt động hội thao chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Đoàn thanh niên Cục Quản lý thị trường Phú Thọ với thông điệp “Ngày Chủ nhật xanh”

Nữ công chức Cục QLTT Đồng Tháp tham gia Hội thao Bóng đá Nữ

Cục QLTT tỉnh Kon Tum giao lưu bóng đá chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM và 30 năm thành lập huyện Đăk Hà

Cục QLTT Cao Bằng tổ chức Giải Bóng chuyền hơi chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Đoàn Thanh niên Cục QLTT Long An tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tân trụ

Tuổi trẻ Quản lý thị trường tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia các hoạt động hướng về Tháng 3 Biên giới

Chi đoàn Cục QLTT tỉnh Bắc Giang tham gia Chương trình “Tháng Ba biên giới”

Ngoài ra còn rất nhiều chương trình ý nghĩa khác được Tuổi trẻ Quản lý thị trường trong lực lượng tổ chức triển khai./.

Quyên Lưu
Tổng cục Quản lý thị trường