2.000 khẩu trang y tế được tuổi trẻ Cục QLTT Đắl Lắk trao tận tay người dân trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và ở nước ta đang diễn biến hết sức phức tạp. Riêng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, đợt bùng dịch thứ ba này đã ghi nhận 03 ca bệnh dương tính với Covid-19 và hiện đang được cách ly, điều trị.

Nhằm chung tay cùng chính quyền và Nhân dân tỉnh Đắk Lắk phòng, chống dịch bệnh, chiều ngày 14/5/2021, được sự đồng ý của Đảng ủy và lãnh đạo Cục Quản lý thị trường, tại Quảng trường 10/3 thành phố Buôn Ma Thuột, Chi đoàn cơ sở Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức cấp phát 2.000 khẩu trang y tế miễn phí cho bà con Nhân dân.

Lựa chọn Quảng trường 10/3 thành phố Buôn Ma Thuột - nơi có lưu lượng người dân và phương tiện giao thông qua lại đông làm địa điểm phát khẩu trang miễn phí, các đoàn viên thanh niên của Chi đoàn cơ sở Cục Quản lý thị trường vừa phát khẩu trang, vừa hướng dẫn bà con sát khuẩn tay, đeo khẩu trang đúng cách, đồng thời thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế”. Đoàn viên thanh niên của Chi đoàn được phân bố chia thành từng nhóm nhỏ để cấp phát cho mỗi người dân từ 2 - 3 chiếc khẩu trang, vừa đảm bảo khuyến cáo không tập trung đông người của ngành Y tế, vừa không gây cản trở giao thông tại địa điểm cấp phát.

Trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát tại nhiều địa phương và nhu cầu sử dụng khẩu trang của người dân tăng cao, những chiếc khẩu trang y tế được trao tận tay người dân tuy có giá trị nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của bà con Nhân dân với công tác phòng, chống dịch bệnh của tỉnh nhà. Với hoạt động mang ý nghĩa thiết thực này, tuổi trẻ Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk hi vọng sẽ góp phần nhỏ cùng Nhân dân và chính quyền tỉnh Đắk Lắk chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Bùi Trang
Cục QLTT Đắk Lắk