Bí thư ĐTN cơ quan Tổng cục QLTT: Khơi dậy “ngọn lửa” tuổi trẻ

Theo Bí thư ĐTN Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) Nguyễn Ngọc Tâm, trở thành công chức của Tổng cục QLTT là bước ngoặt lớn trong cuộc đời, còn các hoạt động của đoàn, hội chính là niềm đam mê của chị từ khi còn là sinh viên ngồi trên ghế nhà trường.

Đâu cần thanh niên có…

Ấn tượng với chúng tôi trong hành trình “Hướng về miền Trung ruột thịt” của những trái tim Công Thương (ngày 4 - 6/12/2020) tại vùng rốn lũ huyện Lệ Thủy và huyện Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình) là Bí thư ĐTN Tổng cục QLTT Nguyễn Ngọc Tâm. Khoác trên mình bộ đồng phục ngành, Nguyễn Ngọc Tâm khi tỉ mỉ chỉnh trang quần áo giúp các em học sinh, lúc lại nhanh nhẹn chuyển những phần quà chuẩn bị trao tặng; hỗ trợ động viên thầy giáo, cô giáo, các em học sinh. “Không chỉ cá nhân tôi, toàn bộ các đoàn viên, thanh niên Tổng cục QLTT rất vui khi được chia sẻ, tuy không lớn, nhưng sẽ trở thành động lực giúp các em học sinh và thầy cô vượt qua khó khăn” - Bí thư ĐTN Tổng cục QLTT Nguyễn Ngọc Tâm bày tỏ.

Đoàn thanh niên Tổng cục QLTT chụp ảnh lưu niệm cùng Tổng Cục trưởng

Với sức trẻ và lòng nhiệt huyết, Nguyễn Ngọc Tâm luôn nhiệt tình trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, tham gia tổ chức các hoạt động về nguồn tại Hà Giang, Yên Bái như Chương trình “Áo ấm đồng đội” đến thăm, chia sẻ và tặng quà cho đồng nghiệp đang công tác trong lực lượng QLTT các huyện miền núi còn nhiều khó khăn, thiếu thốn… Sau gần 7 tháng được kiện toàn (3/3/2020) Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cơ quan Tổng cục QLTT khóa 8, nhiệm kỳ 2020 - 2022, dưới sự chỉ đạo của Bí thư Nguyễn Ngọc Tâm đã nhanh chóng bắt tay vào ổn định tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Người đứng đầu ĐTN Tổng cục QLTT thường xuyên vận động, đôn đốc, nhắc nhở mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Đồng thời, tích cực triển khai và vận động các đoàn viên tham gia học tập, thực hiện nghiêm túc chỉ thị, nghị quyết của Đảng bộ Cục, qua đó, ổn định tốt tư tưởng, sẵn sàng đảm nhận nhiệm vụ và nhanh chóng nắm bắt công việc được giao, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Tổng cục QLTT.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn cầu, phòng, chống dịch được xác định là “cuộc chiến” của toàn dân, ĐTN Tổng cục QLTT đã phát 5.000 khẩu trang miễn phí cho người dân tại Trụ sở cơ quan Tổng cục. Đồng thời, có những hoạt động tuyên truyền sâu rộng giúp người dân hiểu rõ hơn về dịch bệnh, nâng cao ý thức cùng phòng, chống dịch. Cùng với đó, ĐTN Tổng cục QLTT cũng tổ chức những chương trình thiện nguyện giúp trẻ em và đồng bào dân tộc khó khăn tại huyện Mù Căng Chải (Yên Bái)… ĐTN Tổng cục QLTT phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu trung ương tổ chức cho công chức, người lao động, đoàn viên thanh niên trong Tổng cục tham gia hiến máu cứu người…

Đâu khó có thanh niên

Cùng với sự nhiệt huyết, năng động, sáng tạo trong công tác đoàn, với nhiệm vụ chuyên môn, Nguyễn Ngọc Tâm cũng luôn làm tốt vai trò công chức QLTT. Tốt nghiệp Thạc sĩ Kinh tế chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại Trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội, chị là sinh viên xuất sắc được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam tại Trường đại học. Nguyễn Ngọc Tâm còn là một trong số công chức đạt điểm cao nhất kỳ thi tuyển công chức QLTT, Bộ Công Thương.

Nhận thức được vai trò, tầm quan trọng của ngành QLTT, chị Nguyễn Ngọc Tâm luôn cố gắng hoàn thành tốt nhất mọi nhiệm vụ được giao, phát huy được phẩm chất của Đảng viên trẻ. Đặc biệt, Nguyễn Ngọc Tâm còn là Thư ký Tổ soạn thảo nhiều thông tư liên quan đến quy định về hoạt động chuyên môn, công tác tổ chức của công chức QLTT. Năm 2021, tham gia Ban soạn thảo và Tổ biên tập Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh QLTT.

Bí thư Đoàn TN Tổng cục Nguyễn Ngọc Tâm

Trong bối cảnh Tổng cục QLTT mới được thành lập, hướng tới lực lượng QLTT ngày càng chính quy hiện đại, tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu quả đáp ứng yêu cầu của xã hội, Bí thư ĐTN Tổng cục QLTT Nguyễn Ngọc Tâm luôn tự hứa với bản thân sẽ không ngừng trau dồi kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, chủ động, sáng tạo, phát huy được truyền thống của thế hệ đi trước, luôn giữ gìn đạo đức công vụ, hình ảnh đẹp của công chức QLTT. Đồng thời, giữ vững “ngọn lửa” của tuổi trẻ Việt Nam “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Tháng 10/2020, Bí thư ĐTN Tổng cục QLTT Nguyễn Ngọc Tâm là một trong 2 Ủy viên được công nhận bổ sung Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công Thương nhiệm kỳ 2017 - 2022. Năm 2020, chị được nhận Bằng khen của Ban Chấp hành ĐTN Khối các cơ quan Trung ương do đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 

Báo Công Thương