Bình Thuận: Thu giữ trên 1.400 phụ kiện điện thoại nhập lậu

Đội QLTT số 1, Cục QLTT tỉnh Bình Thuận đã phát hiện, lập biên bản tạm giữ và niêm phong 1.440 sản phẩm phụ kiện điện thoại di động và 179 sản phẩm quần áo, giày dép các loại có dấu hiệu vi phạm về hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu và không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Ngày 28, 29/6/2022, Đội Quản lý thị trường số 1 – Cục QLTT tỉnh Bình Thuận đã tiến hành kiểm tra đột xuất việc chấp hành pháp luật trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ đối với 02 hộ kinh doanh trên địa bàn thành phố Phan Thiết:

- Tại cơ sở kinh doanh phụ kiện GS, Đoàn kiểm tra của Đội QLTT số 1 phát hiện đang kinh doanh 136 hộp dây sạc điện thoại di động các loại do Trung Quốc sản xuất có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam và 880 sản phẩm phụ kiện điện thoại không có nhãn hàng hóa, trên sản phẩm không ghi nơi sản xuất, xuất xứ hàng hóa với tổng giá trị hàng hóa vi phạm là 48.100.000 đồng.

- Tại cơ sở kinh doanh Shop P, Đoàn kiểm tra của Đội QLTT số 1 phát hiện đang kinh doanh 71 cái quần jeans các loại do Trung Quốc sản xuất có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam và 108 sản phẩm quần, áo, giày, dép không có nhãn hàng hóa, trên sản phẩm không ghi nơi sản xuất, xuất xứ hàng hóa với tổng giá trị hàng hóa vi phạm là 46.610.000 đồng.

Tại thời điểm kiểm tra, các cơ sở kinh doanh nói trên chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa. Qua thẩm tra, xác minh, các cơ sở kinh doanh nói trên không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa. Đội QLTT số 1 đã tiến hành lập Biên bản vi phạm hành chính đối với 02 cơ sở về các hành vi: kinh doanh hàng hóa nhập lậu và kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính là 33.500.000 đồng.

Dương Thị Minh Thu, Đội QLTT số 1
Cục QLTT Bình Thuận