Cần Thơ tham gia hiến máu tình nguyện năm 2020

Thực hiện Công văn số 819 ngày 28/4/2020 của Tổng cục QLTT về việc triển khai kế hoạch hiến máu tình nguyện năm 2020.

Cục QLTT thành phố Cần Thơ đã tổ chức tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện đến toàn thể công chức, người lao động, đoàn viên thanh niên của đơn vị; người hiến máu có quyền lợi được khám, tư vấn sức khỏe, được kiểm tra các xét nghiệm: huyết sắc tố, viên gan B ngay trước khi hiến máu…Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”; qua đó có 33 công chức, người lao động, đoàn viên thanh niên đăng ký tham gia hiến máu.

Sáng ngày 11/5/2020, Cục QLTT Cần Thơ đã phối hợp với Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ tổ chức xe đưa đón 33 công chức, người lao động và đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện. Qua kiểm tra sức khỏe, có 24 người đủ điều kiện, tiêu chuẩn để hiến máu (chiếm tỷ lệ 34,8% tổng số công chức, người lao động và đoàn viên thanh niên của Cục) với tổng số lượng máu đã hiến là 7.000ml.

Sau khi được hiến máu tinh thần công chức, người lao động, đoàn viên thanh niên của đơn vị rất vui tươi phấn khởi vì mình có sức khỏe tốt, thực hiện nghĩa cử cao đẹp giúp người. Ngoài ra, Đoàn viên Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Cục QLTT Cần Thơ là một trong các đơn vị có phong trào hiến máu nhân đạo rất tốt trong các năm qua.

Một số hình ảnh tại buổi hiến máu tình nguyện

 

 

 

 

 

Ông Nguyễn Văn Sanh - Quyền Cục trưởng
Cục QLTT Cần Thơ