Chi đoàn Cục QLTT Kiên Giang sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên quý I năm 2021

Chi đoàn Cục QLTT KG sơ kết công tác Đoàn quý I, tổ chức lễ trưởng thành đoàn cho đoàn viên. Đồng thời lồng ghép tổ chức cuộc thi Tìm hiểu nghiệp vụ Quản lý thị trường, tạo sân chơi bổ ích cho đoàn viên thanh niên Chi đoàn Cục.

Chiều ngày 12/3/2021, tại Hội trường Cục Quản lý thị trường (QLTT) Kiên Giang,  Chi đoàn Cục QLTT đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đoàn quý I, triển khai nhiệm vụ tháng 4, quý II năm 2021.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Thơ – Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Cục trưởng Cục QLTT Kiên Giang. Chủ trì hội nghị do đồng chí Hà Quốc Nam - Bí thư Chi đoàn, cùng các đồng chí là đoàn viên chi đoàn về tham dự.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Minh Trang - Phó Bí thư Chi đoàn thay mặt Ban chấp hành báo cáo kết quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên quý I, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 4, quý II năm 2021. Theo đó, được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Cục cũng như sự phối hợp, tạo điều kiện của cấp ủy chi bộ, Lãnh đạo các Phòng, Đội, công tác Đoàn và phong trào thanh niên quý I năm 2021 đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Ban chấp hành chi đoàn lồng ghép phổ biến các văn bản, tài liệu trong các kỳ sinh hoạt lệ giúp đoàn viên nghiên cứu quán triệt Nghị quyết của Đảng, Đoàn, pháp luật của Nhà nước. Đoàn viên chi đoàn tham gia tích cực và có hiệu quả các hoạt động do Đoàn cấp trên tổ chức; luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị; thường xuyên duy trì rèn luyện thể dục thể thao.

Đoàn viên dự họp thảo luận, đóng góp ý kiến 

Hội nghị cũng đã lồng ghép buổi lễ trưởng thành đoàn đoàn cho 07 đoàn viên là đảng viên. Đồng chí Hà Quốc Nam - Bí thư Chi đoàn giới thiệu tóm tắt quá trình sinh hoạt Đoàn và những thành tích đóng góp của các đoàn viên trưởng thành trong đợt này. Tập thể đoàn viên Chi đoàn thống nhất, đánh giá cao sự cống hiến, đóng góp của các đồng chí cho Chi đoàn trong suốt thời gian sinh hoạt. Thay mặt các đồng chí trưởng thành đoàn, đồng chí Võ Kim Thoa đã bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được Chi đoàn tổ chức buổi lễ trưởng thành trong không khí trang trọng và ấm áp. Mặc dù thôi sinh hoạt đoàn, nhưng các đồng chí hứa sẽ không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao năng lực, phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng và vẫn tiếp tục đồng hành với công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn Cục trong thời gian tới.

Đại diện Đảng ủy Cục, BCH Chi đoàn tặng quà kỷ niệm cho các đoàn viên trưởng thành

Cũng tại hội nghị này, được sự  chấp thuận của Đảng ủy, Lãnh đạo Cục, thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), 64 năm ngày truyền thống của lực lượng Quản lý thị trường (03/7/1957 - 03/7/2021), Ban chấp hành Chi đoàn đã tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu nghiệp vụ Quản lý thị trường” cho đoàn viên Chi đoàn. Cuộc thi được tổ chức với mục đích vừa tạo một sân chơi bổ ích cho đoàn viên, vừa giúp cho đoàn viên trang bị thêm kiến thức cơ bản về nội dung, quy trình công tác để có thể vận dụng vào thực tế công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao tại đơn vị. Kết quả cuộc thi có 12 đoàn viên trả lời đạt 12/14 lượt câu hỏi bốc thăm ngẫu nhiên. Ban Chấp hành cũng trao những phần quà động viên dành cho những đoàn viên có câu trả lời chính xác nhất.

        Đoàn viên tham gia trả lời câu hỏi cuộc thi Tìm hiểu nghiệp vụ QLTT

         Kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Thơ biểu dương những kết quả đạt được trong công tác đoàn và phong trào thanh niên quý I năm 2021, đồng thời đánh giá cao những nỗ lực của Ban chấp hành trong việc tổ chức cuộc thi tìm hiểu nghiệp vụ, tạo sân chơi bổ ích cho đoàn viên chi đoàn. Đồng chí Tiến đề nghị Ban chấp hành và tập thể đoàn viên Chi đoàn tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị cho đoàn viên thanh niên, tổ chức tốt hơn nữa các phong trào thi đua, tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện; chủ động, sáng tạo trong công tác chuyên môn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Minh Trang
Cục QLTT Kiên Giang