Chi đoàn thanh niên Cục QLTT Đắk Lắk thăm và tặng quà tại chùa Bửu Thắng 2, thành phố Buôn Ma Thuột

Thực hiện phong trào thi đua năm 2021 do Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phát động, đồng thời được sự đồng ý của Đảng ủy Cục Quản lý thị trường, ngày 30/5/2021, Chi đoàn thanh niên Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các cháu thiếu nhi mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn tại chùa Bửu Thắng 2, địa chỉ xã Hòa Khánh, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Được biết Mái ấm tình thương chùa Bửu Thắng 2 được thành lập từ năm 2017 do Sư cô Thích Nữ Huệ Huyền làm chủ cơ sở - là nơi cưu mang những trẻ em không nơi nương tựa và trẻ sơ sinh khuyết tật, những trẻ em có hoàn cảnh bất hạnh. Trò truyện với đoàn thiện nguyện của Cục Quản lý thị trường, Sư cô Thích Nữ Huệ Huyền cho biết, hiện nay tại chùa đang nuôi dưỡng 57 em nhỏ (là người các dân tộc Kinh, Ê đê, Nùng…), trong đó, cháu nhỏ nhất mới 11 tháng tuổi. Từ những ngày đầu xây dựng cơ sở cho đến nay, mái ấm đã trải qua không ít khó khăn, kinh phí và cơ sở vật chất thiếu thốn, có lúc tưởng chừng mái ấm phải ngừng tiếp nhận các con, nhưng bằng tình thương và tấm lòng nhân ái, những năm qua, mái ấm liên tục tiếp nhận các mảnh đời bất hạnh về nương náu.

“Với tâm nguyện mái ấm không chỉ là nơi ở của các con mà mong muốn các con vừa được chăm sóc, nuôi dưỡng, vừa được học hành, được giáo dục để lớn lên, các con có hành trang sức khỏe và trí tuệ bước vào đời, những năm qua, mái ấm luôn tạo điều kiện để các con được đi học đầy đủ cho đến khi trưởng thành. Số tiền từ sự đóng góp của các nhà hảo tâm, Sư cô đều dành dụm để xây thêm phòng ăn, phòng ngủ, cơ sở vật chất, khu vui chơi, chi phí cho các con khám chữa bệnh, học hành, chỉ mong các con lớn lên trở thành người có ích cho xã hội” - Sư cô Thích Nữ Huệ Huyền xúc động chia sẻ. Không phụ lòng mong mỏi của Sư cô, tất cả các em nhỏ tại mái ấm đều rất ngoan, nghe lời Sư cô và người nuôi dưỡng, chăm chỉ học hành. Có những em được nuôi dưỡng từ nhỏ (tại chùa Bửu Thắng cơ sở 1 - thị xã Buôn Hồ chuyển lên), hiện nay đã và đang theo học trường Cao đẳng Y dược, trường Trung cấp Phật học, 02 em đang theo học THPT đạt học sinh giỏi… Sư cô cũng cho biết, những năm qua, có rất nhiều gia đình, cá nhân ngỏ lời muốn nhận các em nhỏ làm con nuôi nhưng Sư cô chưa để em nhỏ nào phải rời xa mái ấm bởi Sư cô luôn tâm nguyện và mong mỏi một ngày nào đó, các con sẽ được ba mẹ ruột đón về, được về với gia đình thật sự của mình.

Tận mắt chứng kiến hoàn cảnh đáng thương của các em nhỏ, mỗi em một mảnh đời nhưng được nuôi dưỡng, chăm sóc tốt tại mái ấm này, các đoàn viên Chi đoàn cơ sở Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk mong muốn được đóng góp một chút tấm lòng để cuộc sống của các em nhỏ nơi đây được no đủ hơn. Chi đoàn đã trao tặng mái ấm 500 kg gạo, 10 thùng sữa, 20 thùng mì tôm, 100 kg đường, 04 thùng nước mắm và nhiều phần bánh kẹo. Đặc biệt, buổi thăm và tặng quà còn có sự tham gia của đồng chí Mai Mạnh Toàn - Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường - người luôn tâm huyết và đồng hành với các hoạt động thiện nguyện cho xã hội. Cảm động trước tấm lòng của đơn vị, Sư cô Thích Nữ Huệ Huyền thay mặt các con và mái ấm cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của Cục Quản lý thị trường với Mái ấm chùa Bửu Thắng 2 - “Mặc dù đang trong thời gian dịch bệnh, mọi thứ đều rất khó khăn nhưng đơn vị đã đến thăm, tặng quà và dành tình cảm cho các con, đó là điều mà mái ấm vô vùng trân quý”.

“Thời gian tới, chúng tôi sẽ cố gắng thực hiện nhiều hơn nữa các hoạt động thiện nguyện. Đặc biệt, trong năm 2021, đơn vị sẽ phối hợp với các cơ quan, tổ chức có liên quan xây dựng 02 Nhà tình nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Chúng tôi luôn xác định, Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk không chỉ phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn mà còn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện hướng về cộng đồng, vừa phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”, vừa góp phần làm đẹp hơn hình ảnh của lực lượng Quản lý thị trường trong thời đại mới”- đồng chí Mai Mạnh Toàn - Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường cho biết.

Bùi Trang
Cục QLTT Đắk Lắk