Công đoàn cơ sở Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ X nhiệm kỳ 2019 - 2024

Chiều ngày 20/9/2019, tại Hội trường Cục, Công đoàn Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ X nhiệm kỳ 2019 - 2024

Tham dự Đại hội, về phía Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk có đồng chí Giao Thanh Tùng - Bí thư Đảng bộ Cục, Quyền Cục trưởng, đồng chí Vương Minh Sơn - Phó Cục trưởng, Phó Bí thư Đảng ủy Cục, Chủ tịch công đoàn Cục. Đại diện Công đoàn ngành Công thương tỉnh Đắk Lắk có đồng chí Nguyễn Ngọc Trung - Chủ tịch và đồng chí Mai Thị Lý - Phó Chủ tịch. Cùng với đó là sự tham gia của các đoàn viên công đoàn của Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk.

Công đoàn cơ sở Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk là tổ chức trực thuộc Công đoàn ngành Công thương tỉnh Đắk Lắk gồm tổng số 81 đoàn viên, trong đó có 71 công đoàn viên nam (chiếm tỷ lệ 87.6%), 10 công đoàn viên nữ (chiếm tỷ lệ 12.4%). Đoàn viên tham gia sinh hoạt tại 10 Tổ công đoàn, trong đó, có 44 công đoàn viên là Đảng viên.

Tại Đại hội, các đại biểu và đoàn viên công đoàn đã được nghe Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2014 - 2019 báo cáo những kết quả đã đạt được của hoạt động công đoàn khóa IX giai đoạn 2014 - 2019. Trong gia đoạn vừa qua, với vai trò là tổ chức đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động thuộc Cục Quản lý thị trường, Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2014 - 2019 đã gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp khi đời sống của công chức và người lao động của Cục ngày càng được quan tâm, chăm lo, việc làm của công chức, người lao động được ổn định, các chế độ, chính sách, phụ cấp, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và các chính sách khác được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đời sống của công chức và người lao động của Cục ngày càng được cải thiện. Công tác thăm hỏi Đoàn viên ốm đau, công tác gặp mặt, tặng quà các gia đình chính sách nhân dịp lễ tết, công tác động viên, khích lệ các cháu thiếu nhiên, nhi đồng là con em của Đoàn viên Công đoàn cũng được Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Cục quan tâm hết sức kịp thời. Bên cạnh đó, do đặc thù ngành Quản lý thị trường nên số Đoàn viên Công đoàn là nữ không nhiều (Cục hiện có 10 đồng chí Đoàn viên Công đoàn là nữ trong tổng số 81 Đoàn viên Công đoàn) nên trong những năm qua, các đồng chí nữ Đoàn viên Công đoàn luôn được Công đoàn cũng như cơ quan quan tâm, tạo điều kiện để vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, vừa chăm lo tốt cho cuộc sống gia đình.

Bên cạnh đó, Đại hội cũng nghiêm túc, thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, yếu kém trong thực hiện công tác công đoàn giai đoạn 2014 - 2019 như: chưa phân công các đồng chí đoàn viên công đoàn là lãnh đạo về sinh hoạt tại các Tổ công đoàn; chưa kịp thời làm Thẻ công đoàn cho các công đoàn viên mới về công tác tại đơn vị…

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Giao Thanh Tùng - Bí thư Đảng bộ Cục, Quyền Cục trưởng ghi nhận những kết quả mà Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2014 - 2019 đã đạt được. Đồng chí mong muốn rằng, Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị thành một tập thể đoàn kết, thống nhất, động viên công chức và người lao động của Cục tham gia có hiệu quả nhiệm vụ chính trị, chương trình công tác, các cuộc vận động và phong trào thi đua. Từ đó, xây dựng Ban chấp hành Công đoàn xứng đáng là tổ chức đại diện để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công chức và người lao động Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk.

Về dự Đại hội, đồng chí Nguyễn Ngọc Trung - Chủ tịch Công đoàn ngành Công thương tỉnh biểu dương những cố gắng, nỗ lực của Ban Chấp hành công đoàn cơ sở Cục Quản lý thị trường nhiệm kỳ 2014 - 2019. Đồng chí chia sẻ phần nào những khó khăn trong công tác công đoàn của Cục trong những năm vừa qua, đồng thời cũng đóng góp những ý kiến quý báu đối với các chỉ tiêu cụ thể của Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới. Đồng chí bày tỏ hi vọng, Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới sẽ tranh thủ được sự quan tâm sâu sát của Đảng ủy Cục, sự tạo điều kiện của Ban lãnh đạo Cục, sự nhiệt tình của đoàn viên công đoàn để hoàn thành thắng lợi hoạt động công đoàn trong giai đoạn 2019 - 2024.

Tiếp đó, Ban Chấp hành Công đoàn giai đoạn 2014 - 2019 tuyên bố hết nhiệm kỳ, Đại hội tiến hành bầu Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới. Với tinh thần công tâm, sáng suốt, Đại hộ đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới gồm 05 đồng chí là: Vương Minh Sơn, Nguyễn Quốc Tuấn, Lê Anh Tuấn, Đặng Thị Dạ Hằng và Đỗ Thanh Quỳnh.

Ngay sau đó, Ban chấp hành Công đoàn Cục nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã họp phiên thứ nhất và bầu ra các chức danh chủ chốt của Ban Chấp hành Công đoàn. Kết quả, đồng chí Vương Minh Sơn được bầu làm Chủ tịch, đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn được bầu làm Phó Chủ tịch Công đoàn Cục.

Đại hội cũng đã thông qua Dự thảo Nghị quyết Đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2019 - 2024 với nhiều ý kiến đóng góp sôi nổi từ các đoàn viên công đoàn cũng như các đại biểu tham dự Hội nghị.

Trong thời lượng 01 buổi làm việc, với tinh thần nghiêm túc, khẩn trương, Đại hội Công đoàn cơ sở Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã diễn ra thành công, tốt đẹp.
Bùi Trang
Cục QLTT Đắk Lắk