Công chức và người lao động Cục QLTT Gia Lai hưởng ứng “Tuần lễ áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam”

Hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài 2021” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai phát động từ ngày 1/3 đến ngày 8/3/2021.

Những ngày đầu của tháng Ba Tây Nguyên, sắc trời như lung linh hơn, rạng rỡ hơn hẳn nhờ những tà áo dài rực rỡ muôn sắc màu của các chị em phụ nữ. Hòa trong phong trào đó, các chị em công chức và người lao động ở các đơn vị Phòng chuyên môn và các Đội QLTT trực thuộc Cục QLTT tỉnh Gia Lai đã đồng loạt thực hiện mặc áo dài đến cơ quan nhằm hưởng ứng tích cực hoạt động ý nghĩa này.

Trong không khí ấm áp của mùa xuân, tại Văn phòng Cục cũng đã tổ chức tọa đàm để ôn lại truyền thống lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ và truyền thống của phụ nữ Việt Nam. Chị em phụ nữ nói riêng và mọi người nói chung lại háo hức đón chào kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ. Đây là dịp để tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định vị trí, vai trò của những người phụ nữ trong xã hội và trong cuộc sống. Đồng thời ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, biểu dương tinh thần, lực lượng của phụ nữ trên thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, hoà bình dân chủ vì sự tiến bộ của xã hội, bảo vệ quyền lợi và hạnh phúc của phụ nữ và trẻ em.

Trong năm 2020 vừa qua, chị em Phụ nữ lực lượng QLTT tỉnh Gia Lai cùng nhau ra sức thi đua hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được giao. Có nhiều chị đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, đoàn viên công đoàn xuất sắc, danh hiệu nữ công 2 giỏi. Buổi tọa đàm hôm nay là dịp để Lãnh đạo Cục biểu dương nhiều chị em phụ nữ tiêu biểu có nhiều thành tích xuất sắc đóng góp trong các phong trào thi đua của cơ quan và nêu gương người tốt, việc tốt, các hoạt động xây dựng gia đình hạnh phúc,…

Tiếp nối thành công từ các hoạt động trong “Tuần lễ Áo dài” của những năm trước, năm nay, đơn vị đã tích cực hưởng ứng hoạt động này với nhiều nội dung, song vẫn đảm bảo phù hợp với tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở địa phương; “Tuần lễ Áo dài” đã và đang góp phần khẳng định nét đẹp, giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, đồng thời khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát triển nét đẹp văn hóa truyền thống của trang phục dân tộc Việt Nam.

Hà Đinh
Cục QLTT Gia Lai

Bình luận