Cục QLTT Đắk Nông chung tay tiêu thụ vải thiều Bắc Giang

Thực hiện theo tinh thần chỉ đạo tại Công văn số 1102/TCQLTT-VPTC ngày 01 tháng 6 năm 2021 của Tổng cục Quản lý thị trường về việc triển khai Chương trình hỗ trợ tiêu thụ 3.000 tấn vải thiều Bắc Giang, Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông đã lên phương án, chủ động phối hợp với các đơn vị trên địa bàn, tìm đầu ra để chung tay hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang. Ngay trong đợt đặt hàng đầu tiên hai đơn vị đã nhận và giao đến tay người tiêu dùng hết 13.000 kg.

Chiều ngày 14 tháng 6 năm 2021 lô hàng 13 tấn vải thiều Lục Ngạn Bắc Giang đầu tiên đã về đến Đắk Nông, Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông đã huy động lực lượng, phối hợp với Bưu điện tỉnh Đắk Nông tiến hành tiếp nhận, phân loại, bảo quản và giao đến tận nơi các đầu mối tiêu thụ.

Vải được lực lượng y tế kiểm tra, phun khử khuẩn trước khi đến tay người tiêu dùng

Lô hàng đầu tiên, chất lượng được đánh giá ngon hơn so với các loại vải đang bán tại địa bàn, trong quá trình vận chuyển được bảo quản tốt, thời gian giao hàng đúng vào dịp Tết Đoan Ngọ (mồng 5 tháng 5) nên số lượng tiêu thụ hết ngay trong ngày 14/5/2021. Trong thời gian tới Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Nông tiếp tục phối hợp với Bưu điện tỉnh Đắk Nông và các đơn vị có liên quan, vận chuyển và giao nhận 37 tấn vải thiều Bắc Giang tiếp theo (tổng số tiêu thụ 50 tấn, tăng gần 20 tấn so với dự kiến) để hỗ trợ bà con vùng vải thiều Bắc Giang.

 

 

Trương Tiến Định-Phòng TTPC
Cục QLTT Đắk Nông