Cục QLTT Đồng Nai thông báo việc xuất hiện đối tượng mạo danh lực lượng Quản lý thị trường

Thời gian gần đây trên địa bàn huyện Long Thành - tỉnh Đồng Nai xuất hiện đối tượng mạo danh lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) gọi điện thoại cho các chủ hộ, chủ cơ sở kinh doanh thông báo về việc chuân bị kiểm tra nhằm mục đích lừa đảo.

Đối tượng xưng tên Tuấn, điện thoại số 0969467426 tự xưng là công chức Quản lý thị trường và gọi đến chủ hộ kinh doanh thông báo sẽ đến kiểm tra và đề nghị chủ hộ phải có mặt để phục vụ công tác kiểm tra.

Cục QLTT Đồng Nai xin thông báo đến nhân dân và các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh và dịch vụ thương mại trên địa bàn tỉnh biết để cảnh giác. Khi gặp những trường hợp nghi ngờ đề nghị liên hệ ngay với cơ quan Công an địa phương hoặc theo số ĐT đường dây nóng đăng trên website của Cục QLTT Đông Nai https://dongnai.dms.gov.vn.

Theo quy định pháp luật, lực lượng QLTT chỉ kiểm tra các cơ sản xuất, kinh doanh và dịch vụ khi có Quyết định kiểm tra được người có thẩm quyền ký ban hành, công chức thực hiện việc kiểm tra phải mặc đầy đủ trang phục QLTT và xuất trình thẻ kiểm tra thị trường và phải thực hiện đầy đủ quy trình kiểm tra theo quy định.

Trương Quốc Cường
Cục QLTT Đồng Nai