Cục QLTT tỉnh Lào Cai tổ chức Chương trình “Đông ấm áp –Trao yêu thương” chia sẻ khó khăn với cộng đồng

Trong không khí mùa đông giá rét, ở đâu đó vẫn còn những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn không đủ ấm. Nhằm kịp thời chia sẻ những khó khăn, vất vả, thiếu thốn của học sinh vùng cao trong mùa đông giá rét, ngày 18/01/2021 Cục QLTT tỉnh Lào Cai đã tổ chức Chương trình “Đông ấm áp –Trao yêu thương” tại trường tiểu học, THCS bán trú xã Cam Cọn, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai.

Xã Cam Cọn, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai là một xã vùng III miền núi, nằm cách xa trung tâm huyện, xã gồm có 14 thôn với 13 dân tộc anh em cùng sinh sống. Đời sống của người dân còn nhiều khó khăn, nhất là các cháu học sinh trên địa bàn. Trong Chương trình đợt này, Cục QLTT tỉnh Lào Cai đã đến chia sẻ khó khăn với Thầy, Cô giáo và các cháu học sinh tại Trường tiểu học, THCS bán trú xã Cam Cọn. Ngôi trường với hơn 200 em học sinh đang theo học, trong đó có 90 em do nhà xa, đi lại khó khăn nên học tập và sinh hoạt bán trú tại trường.

Cục QLTT Lào Cai trao quà tặng cho nhà trường và các cháu học sinh 

Trong khuôn khổ của Chương trình, Đoàn công tác của Cục QLTT tỉnh Lào Cai đã thăm hỏi, động viên và trao tặng những phần quà giá trị, thiết thực như: chăn ấm, mì tôm, dầu ăn, bánh kẹo,... Tổng trị giá đợt trao tặng quà hơn 30 triệu đồng. Đây là những món quà nhỏ nhưng mang nặng nghĩa tình, góp phần vơi đi cái rét của mùa Đông, giúp các cháu học sinh tháo gỡ phần nào khó khăn trong cuộc sống để cố gắng vươn lên trong học tập đạt kết quả cao nhất, trở thành những người chủ tương lai, cùng nhau xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Hoạt động đã nhận được sự ghi nhận đánh giá cao từ phía cấp ủy chính quyền xã Cam Cọn, đặc biệt là tình cảm của các cháu học sinh và bà con nhân dân xã Cam Cọn.

Niềm vui của các cháu học sinh khi nhận những phần quà ấm áp từ Cục QLTT tỉnh Lào Cai

Chương trình “Đông ấm áp - Trao yêu thương” năm 2021 đã thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” vì cộng đồng của CBCC, người lao động của Cục QLTT tỉnh Lào Cai nhằm góp phần động viên, giúp đỡ các em học sinh, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn có một mùa Đông ấm áp, ý nghĩa; khơi dậy tinh thần sống vì mọi người, thực hiện lối sống đẹp trong CBCC, người lao động Cục QLTT tỉnh Lào Cai./.

Trịnh Cường
Cục QLTT Lào Cai