Cục QLTT tỉnh Quảng Trị sơ kết công tác quý I năm 2023

Sáng ngày 29/3/2023, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quý I năm 2023, triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2023. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Viết Thế - Q.Cục trưởng, Ban lãnh đạo Cục, lãnh đạo các Phòng, Đội QLTT và toàn thể công chức Cục QLTT tỉnh Quảng Trị.

Hội nghị đã nghe báo cáo đánh giá, kết quả công tác Quản lý thị trường Quý I năm 2023, những kết quả đạt được, những khó khăn, vướng mắc, tồn tại, hạn chế và phương hướng, nhiệm vụ những tháng tiếp theo.

Hình ảnh Hội nghị giao ban

Theo đó, ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm 2023, Lãnh đạo Cục QLTT tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo xây dựng các chương trình, kế hoạch và giao chỉ tiêu cụ thể cho các đơn vị trực thuộc từ rất sớm, quyết liệt trong chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ theo từng lĩnh vực, mặt hàng cụ thể và tăng cường sâu sát địa bàn, kiểm tra, đôn đốc các đơn vị trong việc triển khai thực hiện. Các Đội QLTT cũng đã tập trung lực lượng triển khai nhiệm vụ có hiệu quả trên các mặt công tác chống buôn lậu, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng hóa xâm phạm quyền về sở hữu trí tuệ, hàng giả… Phối hợp tốt với các cơ quan chức năng trên địa bàn, đồng thời chú trọng công tác quản lý địa bàn, tuyên truyền pháp luật, ký cam kết, giám sát thực phẩm không rõ rõ nguồn gốc xuất xứ…

 Đồng chí Trần Đức Thiện - Phó Cục trưởng đánh giá kết quả quý I năm 2023

Kết quả Quý I năm 2023, Cục QLTT tỉnh Quảng Trị đã kiểm tra 109 vụ, xử lý 83 vụ vi phạm, tổng số tiền thu nộp ngân sách nhà nước gần 2,5 tỷ đồng. Trong đó, nổi bật nhất là công tác chống buôn lậu mặt hàng đường cát, cụ thể đã kiểm tra và xử lý 29 vụ, xử phạt vi phạm hành chính hơn 430 triệu đồng, tịch thu gần 50 tấn đường cát nhập lậu với trị giá hơn 630 triệu đồng. Công tác hành chính công vụ, kỷ luật, kỷ cương được tăng cường và làm tốt công tác xây dựng lực lượng.

Tại Hội nghị, lãnh đạo các Phòng, Đội, công chức trong Cục cũng đã thảo luận chỉ ra những tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong thực thi công vụ và tập trung bàn giải pháp, kế hoạch cho những tháng tiếp theo.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Viết Thế - Q.Cục trưởng đã ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của các Phòng, Đội QLTT trong những tháng đầu năm 2023. Bên cạnh đó, đồng chí yêu cầu các Phòng, Đội trực thuộc Trong quý II và những tháng tiếp theo phải bám sát các chỉ đạo, kế hoạch của cấp trên, cụ thể hóa các mục tiêu, kế hoạch để tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả, chú trọng kiểm tra kiểm soát mặt hàng trọng điểm như rượu, thuốc lá, đường cát, mỹ phẩm, xăng dầu và thương mại điện tử. Bên cạnh đó cần siết chặt công tác kỷ luật kỷ cương, hành chính nội vụ - công vụ, phòng chống tham nhũng, thực hiện tốt chuyển đổi số... phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm 2023./.

Anh Tuấn
Cục QLTT Quảng Trị