Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị Tập huấn phân biệt hàng thật, hàng giả

Tại hội nghị, đại diện 02 công ty đã lần lượt giới thiệu các mặt hàng, nhãn hàng được Công ty bảo hộ tại Việt Nam. Trong hội nghị, công chức QLTT và các đại diện của các nhãn hàng nghiêm túc trao đổi thông tin về phương thức và thủ đoạn mới của các đối tượng kinh doanh hàng giả, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ; cách nhận biết, phân biệt hàng thật, hàng giả thông qua các sản phẩm thực tế được trưng bày tại hội nghị.

Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên phối hợp với Công Ty Luật TNHH Phạm và Liên doanh, đại diện Công ty Honda Nhật Bản và Công ty Ajnomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị Tập huấn phân biệt hàng thật, hàng giả của 02 nhãn hàng Honda và Bột ngọt Ajnomoto.

Hình ảnh quang cảnh Hội nghị tập huấn

Hiện nay việc làm giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với các nhãn hàng có thương hiệu nổi tiếng đang diễn ra ngày càng tinh vi và khá phổ biến, đồng thời việc trao đổi mua bán diễn ra công khai tại các chợ truyền thống, cửa hàng đến hình thức bán hàng online gây ảnh hưởng đến sức khỏe, quyền lợi người tiêu dùng và thiệt hại cho doanh nghiệp kinh doanh chân chính.

Trong quá trình kiểm tra, xử lý các vụ hàng giả, hàng nhái còn gặp không ít khó khăn về tài liệu, danh mục hàng hoá được bảo hộ nếu không có chủ thể quyền cung cấp, trong đó đặc biệt là cách nhận biết, phân biệt về đặc điểm, tính chất, hình dạng của hàng giả, hàng nhái với hàng thật. Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng với yêu cầu công việc ngày 23/11/2022 Cục QLTT Phú Yên phối hợp với Công Ty Luật TNHH Phạm và Liên doanh, đại diện Công ty Honda Nhật Bản và Công ty Ajnomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị Tập huấn phân biệt hàng thật, hàng giả của 02 nhãn hàng Honda và Bột ngọt Ajnomoto.

Tham dự Hội nghị có ông Huỳnh Trang - Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục và toàn bộ công chức thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên. Tại hội nghị, đại diện 02 công ty đã lần lượt giới thiệu các mặt hàng, nhãn hàng được Công ty bảo hộ tại Việt Nam. Trong hội nghị, công chức QLTT và các đại diện của các nhãn hàng nghiêm túc trao đổi thông tin về phương thức và thủ đoạn mới của các đối tượng kinh doanh hàng giả, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ; cách nhận biết, phân biệt hàng thật, hàng giả thông qua các sản phẩm thực tế được trưng bày tại hội nghị.

Tính từ đầu năm 2022 đến nay, Cục Quản lý thị trường Phú Yên đã tổ chức kiểm tra 31 vụ vận chuyển, kinh doanh hàng giả mạo nhãn hiệu, hàng nhái, hàng xâm phạm quyền và hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính là 190.500.000đ; tổng trị giá hàng hóa tịch thu là 3.347.000.000đ.

Trao đổi thông tin bằng sản phẩm thực tế tại Hội nghị     

Cục QLTT Phú Yên