Hà Tĩnh: Trao tặng 60 chiếc chăn bông cho các hộ gia đình khó khăn tại thôn 4, xã Điền Mỹ, huyện Hương Khê

Với mong muốn mang lại hơi ấm vào mùa đông cho những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn khi phải đối mặt với thiên tai bão lũ. Chiều ngày 16/11, Cục QLTT tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hà Tĩnh trao tặng 60 chăn bông với tổng trị giá gần 45 triệu đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thôn 4, xã Điền Mỹ, huyện Hương Khê.

Thực hiện Công văn số 1374-CV/BTGTU ngày 24/4/2023 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về việc tiếp tục triển khai thực hiện các nội dung đỡ đầu, hỗ trợ, xây dựng nông thôn mới xã Điền Mỹ, huyện Hương Khê. Hòa chung không khí kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023), chiều ngày 16/11/2023, Đoàn công tác Cục QLTT tỉnh Hà Tĩnh do đồng chí Nguyễn Đình Khoa, Phó Cục trưởng làm trưởng đoàn cùng các đồng chí Đội QLTT số 3 và đoàn viên Chi đoàn Cục đã trao món quà 60 chiếc chăn bông cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thôn 4, xã Điền Mỹ.

Xã Điền Mỹ là xã miền núi nghèo của huyện Hương Khê, cơ sở hạ tầng yếu kém, dân cư thưa thớt, số lượng công trình, cơ sở vật chất thiết yếu cần đầu tư nâng cấp, xây dựng và chỉnh trang lớn, tuy nhiên nguồn lực hạn chế, ngân sách khó khăn, thu nhập bình quân đầu người còn thấp, nguồn thu nhập của người dân từ sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi nhỏ lẻ. Xã Điền Mỹ còn là địa phương vừa trải qua đợt lũ vừa rồi nhấn chìm nhiều nhà dân, hàng trăm ha hoa màu bị hư hại, nông dân bỗng chốc mất trắng toàn bộ tài sản, sau thiên tai lũ lụt.

Phát biểu tại buổi lễ Ông Nguyễn Đình Khoa, Phó Cục Trưởng Cục QLTT tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Song song với hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả thì lực lượng QLTT cũng luôn quan tâm đến các hoạt động cộng đồng, an sinh xã hội với tinh thần “tương thân tương ái”. Nhằm chia sẻ một phần nhỏ với bà con trong đợt lũ vừa qua và nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Cục QLTT tỉnh Hà Tĩnh có phần quà nhỏ nhằm động viên, khích lệ bà con nỗ lực vượt khó, vươn lên ổn định cuộc sống, sớm đưa xã nhà về đích nông thôn mới.

Đồng chí Nguyễn Hữu Văn, Bí thư Chi bộ, trưởng ban Công tác Mặt trận thôn 4 trân trọng cảm ơn tình cảm và sự quan tâm, chia sẻ của Cục QLTT tỉnh Hà Tĩnh đối với thôn 4 nói riêng và xã Điền Mỹ nói chung. Đồng chí khẳng định, những món quà chứa chan tình cảm không chỉ là nguồn động viên rất kịp thời để những hộ khó khăn vui tươi hơn, mà còn cổ vũ các hộ nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Qua đây, cũng mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được những sự quan tâm sẻ chia đối với các hoạt động địa phương, mong muốn sang năm 2024 thôn 4 sẽ đạt khu dân cư kiểu mẫu.

Trước đó ngày 28/8/2023 trong Lễ khánh thành điểm trường Bản Rào Tre, trường Mầm non Hương Liên, Công Đoàn Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Hội Phụ nữ tỉnh, Ban chỉ huy Bộ Đội Biên phòng huyện Hương Khê và UBND xã Hương Liên, huyện Hương Khê tổ chức trao 46 chiếc chăn ấm trị giá gần 33 triệu đồng cho bà con đồng bào dân tộc Chứt, Cục Quản lý thị trường đã tổ chức vận động công chức, người lao động trong đơn vị tham gia quyên góp, ủng hộ cho điểm trường bản Rào Tre, Trường mầm non Hương Liên 01 chiếc tivi Sam sung 55inch trị giá hơn 12 triệu đồng phục vụ cho công tác giảng dạy của nhà trường và học tập của các cháu; bên cạnh đó cũng đã phối hợp với nhà hảo tâm tặng các cháu trường mầm non Hương Liên điểm trường bản Rào Tre 10 suất quà, trị giá mỗi suất quà 500.000 đồng cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại Trường. Đây là hoạt động thường xuyên của Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh trong những năm qua nhằm nâng cao đời sống tinh thần cũng như góp phần nâng cao chất lượng trong giáo dục, thực hiện tốt chủ trương chăm lo đời sống, đảm bảo an sinh xã hội cho đồng bào dân tộc thiểu số của Đảng và Nhà nước ta được các cấp chính quyền, cơ quan ban ngành đơn vị tỉnh Hà Tĩnh nói chung và Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh nói riêng quan tâm thực hiện.

Với tinh thần “tương thân, tương ái”, trong thời gian qua Cục Quản lý thị trường đã dành sự quan tâm đặc biệt đến chương trình “an sinh xã hội” cho người nghèo và các đối tượng khó khăn với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng QLTT; lan tỏa tình yêu thương, chia sẻ cộng đồng, kết nối tình cảm từ tấm lòng. Thể hiện sự quan tâm của Lãnh đạo Cục, công chức và người lao động đối với hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Từ những món quà ấm áp nghĩa tình đã giúp cho bao người nghèo và những người có hoàn cảnh khó khăn cảm nhận được hơi ấm của tình người, hơi ấm của tình thương, bao niềm vui nụ cười lại đến với mọi người khi mùa đông về.

Võ Bằng Thương
Cục QLTT Hà Tĩnh