Hòa Bình: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 trên địa huyện Lương Sơn

Thực hiện chỉ đạo của Cục QLTT tỉnh Hoà Bình và kế hoạch số 06/KH-BCĐ ngày 12/1/2024 của Ban Chỉ đạo 389 địa phương huyện Lương Sơn về cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giải dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 trên địa bàn huyện Lương Sơn, Đội Quản lý thị trường số 1 triển khai hiệu quả kế hoạch, góp phần bình ổn thị trường trên địa bàn dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán, các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện Lương Sơn đã có kế hoạch sản xuất và dự trữ hàng hoá đủ về số lượng, đa dạng về chủng loại để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp Tết. Nhiều cơ sở sản xuất đã tăng ca để kịp đáp ứng số lượng hàng lớn cung cấp cho thị trường, từ vùng sâu, vùng xa, tới khu trung tâm. Lượng phương tiện vận chuyển hàng hóa cũng tăng nhiều trong những ngày qua, việc kinh doanh hàng hóa phục vụ Tết nguyên đán diễn biến phức tạp.

Để kiểm soát tốt thị trường dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn, Đội Quản lý thị trường số 1 đã bám sát kế hoạch của Cục Quản lý thị trường tỉnh và ban chỉ đạo 389 huyện Lương Sơn thực hiện đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Đội QLTT số 1 đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường nhằm phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về vận chuyển, sản xuất, kinh doanh hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng vi phạm về an toàn thực phẩm, buôn lậu và các hành vi gian lận thương mại khác. Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân kinh doanh chân chính và người tiêu dùng.

Xác định công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả là nhiệm vụ chính trị quan trọng trong dịp Tết Nguyên đán năm 2024, Đội QLTT số 1 đã phối hợp cùng Đoàn kiểm tra liên ngành 389 huyện Lương Sơn chú trọng kiểm tra, giám sát đối với các cơ sở kinh doanh các nhóm mặt hàng thiết yếu, có nhu cầu tiêu thụ cao trong dịp cuối năm và giáp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, như: Thực phẩm, bánh kẹo, rượu, bia, nước giải khát, thuốc lá, hàng điện tử, thực phẩm đông lạnh, hàng may, mặc, xăng dầu và các nhóm mặt hàng khác do Bộ Công Thương quản lý, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, sản xuất kinh doanh hàng kém chất lượng, đầu cơ, găm hàng, đưa tin thất thiệt, tăng giá bất hợp lý.

Kết quả Đội QLTT số 1 đã độc lập và phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn huyện Lương Sơn, kiểm tra 20 cơ sở, xử lý vi phạm hành chính 08 cơ sở, phạt tiền vi phạm hành chính: 16.000.000 đồng.

Quá trình kiểm tra, kiểm soát thị trường Đội QLTT số 1 đã kết hợp tuyên truyền đến các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh hàng hóa và người tiêu dùng để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong hoạt động kinh doanh. Đảm bảo giữ ổn định thị trường, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người sản xuất và người tiêu dùng.

Đội Quản lý thị trường số 1
Cục QLTT Hoà Bình