Kiểm tra đột xuất và xử phạt 15 triệu đồng kinh doanh thuốc lá điếu nhập lậu tại Trà Vinh

Nhận được nguồn tin báo của quần chúng nhân dân, ngày 18/3/2020 Đoàn kiểm tra thuộc Đội QLTT số 4 tiến hành kiểm tra đột xuất đối với hộ kinh doanh thực phẩm tiêu dùng của Bà L.N.M. Địa chỉ tại khóm 1, thị trấn Càng Long, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

Qua kiểm tra đoàn kiểm tra đã phát hiện thuốc lá điếu nhập lậu là hàng hóa cấm kinh doanh gồm: 45 bao hiệu HERO; 25 bao hiệu JET và 49 bao hiệu SCOTT. Đoàn kiểm tra tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ tang vật nêu trên. Đồng thời đề xuất Đội trưởng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền là: 15.000.000 đồng. 

Thuốc lá điếu nhập lậu bị tịch thu

Qua vụ việc nêu trên cho thấy tình trạng buôn bán hàng cấm trên thị trường vẫn còn diễn biến phức tạp. Các đối tượng dùng mọi thủ đoạn để che giấu nhằm trốn tránh lực lượng chức năng. Trên cơ sở đó để công tác đấu tranh chống buôn lậu đạt được kết quả cao trong thời gian tới thì cần phải có sự vào cuộc của các ngành chức năng có liên quan, sự tố giác của các tổ chức, cá nhân và người tiêu dùng để giúp cơ quan chức năng phát hiện và xử lý theo quy định của pháp luật./.

 
Châu Hoàng Xứng
Cục QLTT Trà Vinh