Lạng Sơn: Hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh ổn định

Thời gian vừa qua, trên địa bàn một số tỉnh có hiện tượng một số cở sở kinh doanh xăng dầu ngừng bán hàng hoặc giảm số lượng bán hàng làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân và doanh nghiệp trên địa bàn. Thực hiện Công điện số 383/CĐ-BCT ngày 20/01/2023 của Bộ Công Thương về việc tăng cường giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu, Lãnh dạo Cục Quản lý thị trưởng tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo các Đội QLTT trực thuộc tăng cường giám sát hoạt động kinh doanh của các cây xăng trên địa bàn.

Đội QLTT số 1 phối hợp kiểm tra bồn chứa xăng dầu tại cây xăng. Ảnh: Quang Thọ.

Trên địa bàn toàn tỉnh có 110 cây xăng hoạt động kinh doanh, qua giám sát từ ngày 20/01/2023 đến ngày 01/02/2023 của các Đội, 100% các cây xăng hoạt động kinh doanh bình thường, không có hiện tường ngừng bán, giảm số lượng bán ra, găm hàng chờ tăng giá. Riêng cây xăng Ngọc Dụ thuộc xã Tri Phương, huyện Tràng Định và cây xăng Bảo Lâm, xã Bảo Lâm, huyện Cao Lộc hết hàng bán. Làm việc với 02 cây xăng nêu trên được biết, cây xăng Ngọc Dụ do Công ty Cổ phần Petrolimex là doanh nghiệp đầu mối và cây xăng Bảo Lâm do Công ty TNHH Hoàng Vũ, huyện Hữu Lũng là doanh nghiệp đầu mối; cả 02 doanh nghiệp đầu mối nêu trên đều hết hàng cung cấp cho các cây xăng; kiẻm tra các bồn chứa xăng dầu của 02 cây xăng nêu trên đều hết hàng theo đúng báo cáo; cả 02 cây xăng nêu trên đều đã có văn bản báo cáo Sở Công Thương Lạng Sơn theo quy định.

Công chức Đội QLTT số 1 giám sát điều chỉnh giá xăng dầu ngày 30/01/2023. Ảnh: Quanh Thọ.

Giám sát kỳ điều chỉnh giá xăng dầu vào 21h00’ ngày 30/01/2023, 100% các cây xăng trên địa bàn tỉnh thực hiện việc điều chỉnh giá bán theo đúng quy định; không có doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh nào vi phạm về thời gian.

Thời gian tới, Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn tiếp tục tăng cường giám sát hoạt động kinh doanh của các cây xăng trên địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, góp phần ổn định thị trường xăng dầu, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng./.

Phòng Tổ chức hành chính
Cục QLTT Lạng Sơn