Lạng Sơn: Siết chặt kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, sâu sát địa bàn, quyết liệt hành động, sáng tạo bứt phá trong năm 2021

Chiều ngày 30/12/2020, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Lạng Sơn long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021.

 Tới dự và chỉ đạo Hội nghị về phía Tổng cục Quản lý thị trưởng có đồng chí Trần Hữu Linh, Bí thư Đảng ủy, Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT. Tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo một số cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh, đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục thuộc Tổng cục QLTT, cùng các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Cục và toàn thể công chức, người lao động Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Trần Mạnh Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng cục QLTT Lạng Sơn thay mặt lãnh đạo Cục báo cáo tóm tắt đánh giá kết quả công tác, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ trong năm 2020 và dự thảo một số phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Cùng với đó, tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các Phòng, Đội QLTT trực thuộc cũng đã bày tỏ, chia sẻ những kinh nghiệm, khó khăn, tồn tại tại mỗi đơn vị. 

Đồng chí Trần Mạnh Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng Cục QLTT, trình bày báo cáo kết quả công tác năm 2020. Ảnh: Huyền My

Kết quả năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 xong lực lượng QLTT tỉnh Lạng Sơn đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, kết quả: Đã thực hiện kiểm tra 2.879 vụ (bằng 80,48 % so với năm 2019); Số vụ vi phạm đã xử lý: 2.293 vụ (bằng 89,85 % so với năm 2019); Tổng số tiền xử lý VPHC: 42.313.262.000 đồng (bằng 57,29 % so với năm 2019), trong đó: Số tiền xử phạt: 12.428.706.000 đồng; Trị giá hàng hóa vi phạm: 19.103.576.000 đồng; Buộc các đối tượng vi phạm nộp vào ngân sách nhà nước số tiền thu lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm hành chính là: 10.780.980.000 đồng. 

Sự thành công của lực lượng QLTT không thể không kể đến sự phối hợp tích cực của các lực lượng chức năng trong đó có lực lượng Công an, Hải Quan, Biên phòng, UBND các huyện, thành phố và các Sở, ban ngành trên địa bàn tỉnh. Đại diện các cơ quan phối hợp trên địa bàn tỉnh, đồng chí Đại tá Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã chúc mừng Cục QLTT Lạng Sơn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020 - một năm đầy biến động, đồng thời đồng chí cũng đánh giá rất cao công tác phối hợp của hai lực lượng, sự phối hợp từ việc nhận định, đánh giá tình hình cho đến phối hợp xử lý, tham mưu cho lãnh đạo cấp trên. Qua hội nghị đồng chí mong muốn các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh tiếp tục duy trì các hoạt động phối hợp để thực hiện tốt công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn toàn tỉnh.

Đ/c đại tá Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị, ảnh: Huyền My

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Hữu Linh, Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT đã biểu dương những thành tích mà Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn đã đạt được trong năm qua, đồng thời giao nhiệm vụ cho Cục QLTT phải đoàn kết, phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ của mình, góp phần chung sức cùng với các cấp, các ngành trong tỉnh thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển theo chỉ tiêu Nghị quyết đại hội Đảng các cấp đã đề ra. Hơn thế nữa, với vị trí địa lý, địa bàn phụ trách trọng yếu, Cục QLTT cần phải nghiêm túc thực hiện sự chỉ đạo của Tổng cục QLTT để phối hợp với các Cục QLTT tỉnh bạn trong khu vực tăng cường hoạt động trao đổi thông tin để kiểm tra, kiểm soát thị trường có hiệu quả nhằm bảo vệ người tiêu dùng, bảo vệ nền sản xuất trong nước, tạo điều kiện cho hoạt động kinh doanh hợp pháp phát triển.

Đồng chí Trần Hữu Linh - Tổng Cục trưởng Tổng cục QLTT phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Ảnh: Minh Phương

Hội nghị ghi nhận những kết quả, thành tích của các đơn vị đã đạt được trong năm qua, trong đó nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc đã được các cấp khen thưởng về thành tích công tác quản lý thị trường trong năm 2019, 2020. Thừa ủy quyền của Bộ Công thương, đồng chí Trần Hữu Linh đã trao tặng Bằng khen công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua Bộ Công Thương cho đồng chí Trần Mạnh Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy Cục, Phó Cục trưởng Cục QLTT Lạng Sơn; Thay mặt cho lãnh đạo Cục QLTT, đồng chí Đặng Văn Ngọc, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng đã trao tặng Giấy khen và Danh hiệu thi đua cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2020.

Đồng chí Trần Hữu Linh trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua Bộ Công Thương. Ảnh: Huyền My


Đồng chí Đặng Văn Ngọc tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2020. Ảnh: Duy Hưng

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Đặng Văn Ngọc, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng thay mặt cho tập thể Ban lãnh đạo, công chức và người lao động Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn xin tiếp thu, lĩnh hội những ý kiến, nhận xét quý báu của lãnh đạo Tổng cục QLTT và hứa sẽ cùng với tập thể Ban lãnh đạo, công chức và người lao động của Cục QLTT phát huy truyền thống đoàn kết và những thành quả đã đạt được sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu vươn lên, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao với phương châm hành động là: “Siết chặt kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, sâu sát địa bàn, quyết liệt hành động, sáng tạo bứt phá” trong năm 2021 - năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn khóa XVII, nhiệm kỳ 2020-2021, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025. Hoạt động phát triển kinh tế, dịch vụ thương mại trên địa bàn tỉnh dự báo sẽ tiếp tục ảnh hưởng tiêu cực do tác động của dịch bệnh covid-19 và các cơ chế, chính sách thương mại của hai bên biên giới, do vậy luôn tiềm ẩn diễn biến phức tạp về cung – cầu hàng hóa, về an toàn thực phẩm, về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. 

Huyền My (Phòng NVTH)
Tổng cục QLTT