Nhiều phong trào, hoạt động thi đua sôi nổi trong tháng 3/2021 của Công đoàn, Đoàn Thanh niên Cục QLTT Hà Tĩnh

Trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3, 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Cục QLTT tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều phong trào, hoạt động thi đua hết sức sôi nổi

Năm 2021 là năm có nhiều hoạt động sôi nỗi trong các phong trào thi đua, tập trung phát hiện, biểu dương những gương điển hình tiên tiến, các mô hình hay, cách làm sáng tạo trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, cũng như quyết tâm, nỗ lực của toàn Đảng bộ để thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Nhằm tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng và khơi dậy trách nhiệm gìn giữ và phát huy di sản văn hóa Việt Nam, hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài”; hưởng ứng tháng thanh niên kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021); Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong tháng 3. Trước đó nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3, 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức cuộc thi “Duyên dáng áo dài qua ảnh” năm 2021. Cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Tĩnh đã kêu gọi Công chức, người lao động là nữ trong toàn đơn vị hưởng ứng, chụp và gửi ảnh tham dự cuộc thi “Duyên dáng áo dài qua ảnh” năm 2021.

Bên cạnh đó nhân dịp kỷ niệm ngày 08/3 Cục đã tổ chức giao lưu gặp mặt cho chị em trong toàn đơn vị nhằm khuyến khích, động viên tinh thần chị em hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao xứng đáng người phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà.

Nằm trong chuỗi những hoạt động ý nghĩa trong tháng 3/2021, Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức cuộc thi ảnh “Tôi yêu màu áo xanh thanh niên” nhằm lan tỏa những hình ảnh đẹp của đoàn viên thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn cũng như cuộc sống hàng ngày. Sau khi nhận được thể lệ tham gia cuộc thi Chi đoàn Cục Quản lý thị trường đã hưởng ứng, phát động các đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn tham gia chụp và gửi ảnh dự thi.

Đây là hoạt động có ý nghĩa đã phát huy được nét đẹp riêng của Công chức, người lao động trẻ trong đơn vị song song với việc thực hiện hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan đơn vị. Qua đó, tạo môi trường cho Đoàn viên thanh niên xung kích, sáng tạo và nâng cao trách nhiệm của bản thân với cơ quan, gia đình và toàn xã hội.  

Trong thời gian tới còn nhiều hoạt động hết sức ý nghĩa như: Sinh hoạt chính trị sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), xây dựng văn hoá công sở, dâng hương tại các địa chỉ đỏ, tổ chức mitting, trao băng rôn chào mừng, tham gia các giải thể thao trong tỉnh .v.v.

Võ Thị Dung
Cục QLTT Hà Tĩnh