Nữ Đoàn viên công đoàn Cục QLTT Hòa Bình hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”

Sáng ngày 8/3, nữ cán bộ công chức, viên chức, người lao động nhiều Tổ công đoàn trực thuộc Công đoàn Cục Quản lý thị trường Hòa bình đã đồng loạt mặc áo dài truyền thống khi đi làm.

Đây là hoạt động nhằm tôn vinh giá trị văn hóa áo dài – di sản văn hóa Việt Nam trong các tầng lớp xã hội và hướng tới đề xuất công nhận áo dài là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, đề nghị UNESCO công nhận áo dài là văn hóa phi vật thể của nhân loại.

 “Tuần lễ áo dài” do Công đoàn Viên chức tỉnh phát động, diễn ra từ ngày 1/3 đến ngày 8/3. Theo đó, Công đoàn cơ sở  Cục Quản lý thị trường tỉnh Hòa Bình đã phát động triển khai tới toàn thể nữ cán bộ, công chức, người lao động mặc áo dài khi làm việc phù hợp với điều kiện đặc thù nghề nghiệp và thực tiễn cơ quan, đơn vị. Đồng thời, tập trung đồng loạt mặc áo dài vào thứ 2 (ngày 8/3/2021) nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài nơi công tác, nơi sinh sống. Các Tổ Công đoàn tuyên truyền, quảng bá trước, trong và sau thời gian tổ chức các hoạt động trên trang thông tin điện tử của Cục nhằm khẳng định và tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội.        

Vẻ đẹp áo dài nơi công sở tại Văn phòng Cục Quản lý thị trường Hòa bình

Áo dài Việt Nam là trang phục truyền thống và là biểu tượng về nét đẹp văn hóa đặc sắc của dân tộc. Trong tà áo dài, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam như đẹp hơn, tự nhiên, miềm mại và thanh thoát hơn.     

 

Áo dài đã gắn liền với tâm hồn người Việt từ nghìn đời nay:

“Di sản thời trang dân tộc ta
Áo dài phụ nữ vẻ kiêu sa
Mảnh mai dáng liễu duyên đằm thắm
Tha thiết hồn xuân nghĩa đậm đà
Tơ lụa điểm tô trang tuyệt sắc
Gấm nhung trình diễn nét anh hoa
Đường thôn, phố thị vui ngày hội.”

(trích Áo Dài Truyền Thống– Tác Giả: Nguyen Thanh Tung Nguyen) và dù thời gian có trôi đi, áo dài vẫn sẽ mãi mãi trường tồn với đất nước và phụ nữ Việt Nam./.

Cục QLTT Hòa Bình