Phú Yên: “Hiến máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp”

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân hiến máu tình nguyện năm 2020” của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, thực hiện văn bản số 819 ngày 28/4/2020 của Tổng cục QLTT về việc triển khai kế hoạch hiến máu tình nguyện năm 2020. Ngày 24/5/2020, tại Trường Đại học Xây dựng Miền trung, tỉnh Phú Yên, Cục QLTT Phú Yên phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện cho cán bộ, công chức, người lao động.

Với thông điệp "Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, phong trào hiến máu tình nguyện đã trở thành nét đẹp thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, tình yêu thương con người, biết sẻ chia trong cuộc sống.

Đây cũng chính là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thường xuyên được các đoàn viên trong đơn vị hưởng ứng và tham gia rất tích cực. Qua đó, cho thấy phong trào “Hiến máu nhân đạo” đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ mang lại hy vọng và sự sống cho những người kém may mắn, . Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý ‘‘Thương người như thể thương thân’’của dân tộc ta.

Sáng ngày 24/5/2020, Cục QLTT Phú Yên có 09 công chức, người lao động tham gia. Qua kiểm tra sức khỏe, kết quả có 07 người đủ điều kiện, tiêu chuẩn để hiến máu với tổng số lượng máu đã hiến là 1.750ml.

Một số hình ảnh tham gia hiến máu tình nguyện

 

 

Thanh Thúy - Phòng Thanh tra pháp chế
Cục QLTT Phú Yên