QLTT Hà Nội tổ chức gặp mặt kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Hàng năm, mỗi dịp tháng ba về, toàn thể chúng ta lại tưng bừng thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3.

Hôm nay ngày 8/3/2021, trong không khí vui tươi, phấn khởi kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Đảng ủy - Lãnh dạo Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội tổ chức gặp mặt các chị em Phụ nữ hiện đang công tác tại Văn phòng Cục. Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí trong Ban Thường Vụ, Ban Chấp hành Đảng ủy, tập thể Lãnh đạo Cục cùng toàn thể CBCC, nhân viên trong Văn phòng Cục.

Tại buổi gặp mặt thay mặt cho Đảng ủy - Lãnh dạo Cục, Đ/c Trần Việt Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Cục trưởng đã ôn lại truyền thống lịch sử của phụ nữ trên thế giới nói chung và phụ nữ việt Nam nói riêng. Đ/c Hùng khẳng định phụ nữ Việt Nam luôn giữ một vai trò, vị trí quan trọng trên tất cả các lĩnh vực như: Chính trị, quân sự, kinh tế, ngoại giao, văn hóa,... Họ đã khẳng định được vị trí, sự uy tín, thương hiệu của mình trong cả khu vực và quốc tế để tự hào sánh vai cùng chị em phụ nữ các nước tiên tiến trên thế giới.

Phụ nữ Việt Nam có truyền thống vẻ vang, có những tiềm năng to lớn, họ là động lực quan trọng trong công cuộc đổi mới và phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội. Phụ nữ vừa là người lao động, người công dân đồng thời họ còn giữ một thiên chức cao cả là một người mẹ, mang nặng đẻ đau ra những người con và nuôi dạy họ thành người. Phụ nữ đóng một vai trò vô cùng to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc XHCN. Ngày nay trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, phát huy truyền thống tốt đẹp của giới mình, các chị em đã phấn đấu rèn luyện, học tập, cống hiến tài năng trí tuệ cho đất nước và có rất nhiều phụ nữ nổi danh, hầu như trên tất cả các lĩnh vực  và đã khẳng định được vị trí, uy tín, thương hiệu của nước mình, cơ quan mình trong khu vực và quốc tế. Trong xu thế thế phát triển chung của cả thế giới, phụ nữ Việt Nam ngày càng có nhiều tấm gương tiêu biểu, được tôn vinh là những phụ nữ làm rung động trái tim mọi người. Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam dịu dàng, duyên dáng mà ẩn chứa bên trong một nghị lực phi thường và một tâm hồn trí tuệ sâu sắc luôn là niềm tự hào của người Việt Nam ở mọi thế hệ. Các chị đã khẳng định vai trò và trách nhiệm của mình đối với xã hội, xứng đáng với tám chữ vàng mà Bác Hồ đã trao tặng, phụ nữ Việt Nam “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – đảm đang”.

Tại Văn phòng Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội, Phụ nữ chiếm tỉ lệ tương đối lớn (56%). Con số này đã cho thấy rằng tỷ lệ cán bộ, công chức nữ ngày càng tăng trong các cơ quan hành chính nhà nước và đóng vai trò vô cùng quan trọng trong công tác tham mưu, cũng như điều hành công việc tại cơ quan. Thời gian vừa qua, cùng với anh em nam, chị em trong Văn phòng Cục vẫn luôn không ngừng nỗ lực, sáng tạo và hoàn thành xuất sắc công việc chuyên môn, nghiên cứu, học tập, nâng cao trình độ và nghiệp vụ. Thông qua phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", chị em phụ nữ còn tích cực tham gia các phong trào, cùng các hoạt động xã hội tại cơ quan, thực hiện tốt thiên chức làm vợ, làm mẹ của mình trong việc chăm sóc gia đình, phấn đấu đưa gia đình đạt danh hiệu "gia đình văn hóa" tại nơi mình đang sinh sống.

Thông qua buổi gặp mặt Đ/c Trần Việt Hùng cũng gửi lời cảm ơn và tin tưởng rằng mỗi chị em trong Văn phòng Cục sẽ nỗ lực hơn nữa, phấn đấu là những bông hoa đẹp đầy hương sắc, tô điểm cho cuộc sống tươi vui của mọi người, mọi nhà, cho mùa xuân đất nước và mong muốn các chị em dù ở đâu hay bất cứ thời điểm nào "đấng mày râu" cũng phải tôn trọng và yêu quý chị em phụ nữ.

Cuối cùng, thay mặt cho Đảng ủy - Lãnh dạo Cục, Đ/c Trần Việt Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Cục trưởng đã chúc toàn thể các chị em lời chúc mừng sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt. Nhân buổi gặp mặt này đồng chĩ cũng gửi lời chúc đến những bà, những mẹ, chị em trong gia đình các chị em phụ nữ trong Văn phòng Cục và tại các Đội QLTT, một ngày 8/3 thật hạnh phúc, nồng ấm và mãi luôn là những người "giữ lửa" cho gia đình và cuộc sống.

Cục QLTT Hà Nội