QLTT Hòa Bình hoàn thành kế hoạch được giao về kết nối, tiêu thụ vải thiều Bắc Giang

Trong thời gian gần đây, tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có những diễn biến hết sức phức tạp, để đảm bảo mục tiêu kép vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh, nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất trong vận chuyển, lưu thông để tiêu thụ tại thị trường trong nước sản lượng lớn các mặt hàng nông sản của các địa phương đã, đang và sắp vào vụ thu hoạch được kịp thời, hiệu quả là một trong những nhiệm vụ quan trọng, cấp bách mà ngành Công Thương và mỗi cán bộ, công chức, nhân viên quán triệt, quyết tâm triển khai thực hiện thành công.

Thực hiện Chỉ thị số 08/CT-BCT ngày 25/5/2021 của Bộ Công Thương và các văn bản chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hòa Bình được giao nhiệm vụ hỗ trợ tiêu thụ 30 tấn vải thiều cho bà con nông dân tỉnh Bắc Giang.

Lực lượng QLTT và Bưu điện tỉnh kết nối hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang

Ngày 29/5/2021, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hoà Bình đã vận động CBCCNV hỗ trợ tiêu thụ 2,5 tấn vải thiều. Ngày 08/6/2021, kết nối, phối hợp với Công ty Cổ phần TM&DV An Minh Khánh tiếp nhận, phân phối, tiêu thụ 12 tấn vải thiều. Ngày 09/6/2021 đã phối hợp với Bưu điện tỉnh tiếp nhận hơn 34 tấn vải thiều, hỗ trợ phân phối tiêu thụ tại các điểm bán hàng của các Đội QLTT, của Bưu điện tỉnh và phân phối tới các cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh, tổ chức, cá nhân đã đăng ký tiêu thụ. Các lô vải thiều được khử khuẩn, vận chuyển theo đúng quy trình, có giấy chứng nhận an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm.

Điểm hỗ trợ tiêu thụ vải thiều của Cục QLTT và Bưu điện tỉnh Hòa Bình

Trước đó, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hoà Bình đã chủ động báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, đồng thời chủ trì triển khai đồng bộ các biện pháp thực hiện, trong đó đã thực hiện việc kết nối, vận động các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố; Bưu điện tỉnh; các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, siêu thị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh cùng chung tay hỗ trợ tiêu thụ vải thiều. Với cách làm chủ động, sáng tạo, quyết liệt, trách nhiệm vì cộng đồng, tính đến hết ngày 09/6/2021, Cục Quản lý thị trường tỉnh Hoà Bình đã hỗ trợ tiêu thụ được 48,5 tấn vải thiều, đạt và vượt chỉ tiêu được giao. Dự kiến trong những ngày tới, các cơ quan, đơn vị, tổ chức cá nhân tiếp tục đăng ký tiêu thụ với số lượng trên 10 tấn. 

Điểm hỗ trợ tiêu thụ vải thiều tại Đội QLTT số 4

Ông Nguyễn Bá Thức - Cục Trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Hoà Bình cho biết: “Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm chung tay vì cộng đồng, đồng lòng hỗ trợ nông dân tỉnh Bắc Giang vượt qua khó khăn trong tình hình dịch bệnh Covid-19, và đây cũng là phong trào thi đua thiết thực của cán bộ, đảng viên, công chức để chào mừng kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống lực lượng quản lý thị trường 03/7/1957 - 03/7/2021”./.

Một số hình ảnh hoạt động khác

Điểm hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Đội QLTT số 1

Điểm hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Đội QLTT số 3

Điểm hỗ trợ tiêu thụ vải thiều tại Đội QLTT số 5

Điểm hỗ trợ tiêu thụ vải thiều tại Đội QLTT số 4 địa bàn huyện Cao Phong

Điểm hỗ trợ tiêu thụ vải thiều tại Đội QLTT số 4 địa bàn huyện Mai Châu

Cục QLTT Hòa Bình