Quản lý thị trường Đà Nẵng phối hợp kiểm tra thị trường hàng hóa Tết Nguyên Đán 2023

Sáng ngày 20/01/2023, Cục Quản lý thị trường thành phố Đà Nẵng cùng với các cơ quan, ban, ngành thành phố đã có buổi kiểm tra thực tế thị trường hàng hóa Tết Nguyên Đán 2023 tại các điểm bán hàng hóa bình ổn giá, các chợ và siêu thị trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Sáng ngày 20/01/2023 (tức 29 tháng Chạp), Tổ công tác của Cục Quản lý thị trường thành phố Đà Nẵng đã tham gia buổi kiểm tra thực tế thị trường hàng hóa Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023 do Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh chủ trì.

Đ/c Hồ Kỳ Minh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng (thứ tư, từ trái sang)
đang triển khai các nội dung của buổi kiểm tra

Buổi kiểm tra có sự tham gia của Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường thành phố Đà Nẵng, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố, Ủy ban nhân dân quận Hải Châu cùng các cơ quan thông tấn, báo chí. Trong sáng 20/01/2023, đoàn đã kiểm tra tại các điểm bán thịt lợn bình ổn giá trên địa bàn quận Hải Châu, chợ Cồn và siêu thị GO! Đà Nẵng.

Điểm bán thịt lợn bình ổn giá

Chợ Cồn - Một trong 4 chợ lớn nhất tại thành phố Đà Nẵng

Siêu thị GO! Đà Nẵng

Qua kiểm tra, các đơn vị cung ứng hàng hóa thiết yếu trên địa bàn, các trung tâm thương mại, các siêu thị, chợ lớn, đặc biệt là các đơn vị cung ứng thịt gia súc, gia cầm vẫn đảm bảo lượng cung phục vụ người dân trong dịp Tết Nguyên Đán 2023. Lượng hàng hóa thực tế dồi dào; giá cả hàng hóa không tăng bất hợp lý, tạo tâm lý yên tâm cho người tiêu dùng.

Buổi kiểm tra nhằm mục đích phát hiện kịp thời và xử lý các hành vi vi phạm trong việc thực hiện niêm yết giá, bán theo giá niêm yết; các hành vi đầu cơ, găm hàng, các tin đồng thất thiệt gây khan hiếm hàng hóa, dịch vụ, làm bất ổn thị trường trong dịp Tết Nguyên Đán 2023. Qua đó cũng tuyên truyền, vận động các tiểu thương, hộ kinh doanh, tổ chức thực hiện nghiêm theo quy định của pháp luật về niêm yết giá hàng hóa và bán theo giá niêm yết; tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm; bảo đảm bình ổn thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên Đán trên địa bàn thành phố./.

Phòng Thanh tra - Pháp chế
Cục QLTT TP. Đà Nẵng