Quảng Bình: Xử phạt 30 triệu đồng doanh nghiệp không thông báo website thương mại điện tử bán hàng với cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Đội QLTT số 1, Cục QLTT tỉnh Quảng Bình vừa ban hành quyết định xử phạt 01 doanh nghiệp trên địa bàn vi phạm vì không thông báo website thương mại điện tử bán hàng với cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định trước khi bán hàng.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Cục QLTT tỉnh Quảng Bình về việc kiểm tra, xử lý các Website có dấu hiệu vi phạm pháp luật, ngày 11/6/2024 Đội QLTT số 1 đã kiểm tra đột xuất việc chấp hành pháp luật trong kinh doanh hàng hóa đối với CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT HOÀNG PHÁT, có địa chỉ tại Đường Nguyễn Khả Trạc, phường Đức Ninh Đông, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình do ông Lê Văn Hoàng làm Chủ tịch công ty kiêm Giám đốc là chủ sở hữu website thương mại điện tử https://hoangphathtb.com.

Hình ảnh CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT HOÀNG PHÁT kinh doanh hàng hóa trên website thương mại điện tử bán hàng.

Kết quả kiểm tra, phát hiện CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT HOÀNG PHÁT đang kinh doanh hàng hóa là máy điều hòa không khí các loại trên website thương mại điện tử bán hàng https://hoangphathtb.com/ có chức năng đặt hàng trực tuyến nhưng không thực hiện thông báo với Bộ Công Thương theo quy định.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT HOÀNG PHÁT chủ yếu kinh doanh mặt hàng là điều hòa không khí các loại

Ngày 18/6/2024, Đội trưởng Đội QLTT số 1 đã ban hàng Quyết định xử phạt đối với CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT HOÀNG PHÁT về hành vi không thông báo website thương mại điện tử bán hàng với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, với số tiền xử phạt là 30.000.000 đồng.

Trong thời gian tới, Đội QLTT số 1 tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp nghiệp vụ nhằm phát hiện và xử lý các vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại điện tử. Đồng thời tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến các cá nhân, tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn về việc tham gia hoạt động lĩnh vực Thương mại điện tử để các cá nhân, tổ chức nắm rõ và chấp hành các quy định của pháp luật, nhắm góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng.

Hoa Lan - Đội QLTT số 1
Cục QLTT Quảng Bình