Quảng Ninh ký quy chế phối hợp với Công ty Xăng dầu B12

Ngày 17/9/2020, Cục QLTT phối hợp với Công ty Xăng dầu B12 (Petrolimex Quảng Ninh/B12) đã tổ chức Lễ ký quy chế phối hợp trong công tác QLTT xăng dầu trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Tham dự Lễ ký kết có ông Cao Xuân Luật - Quyền Cục trưởng Cục QLTT và các đồng chí Phó Cục trưởng, Trưởng/phó các phòng chức năng và các đội quản lý thị trường trực thuộc Cục. Về phía Petrolimex Quảng Ninh có ông Trịnh Quang Vinh - Chủ tịch Công ty, Ban giám đốc, Trưởng các phòng nghiệp vụ và đại diện lãnh đạo hai đơn vị Cảng dầu B12 và Xí nghiệp Xăng dầu Quảng Ninh.

Đồng chí Cao Xuân Luật - Quyền Cục trưởng Cục QLTT phát biểu

Tại lễ ký kết, hai đơn vị đã thông qua Quy chế phối hợp, cung cấp thông tin hai chiều về hoạt động kinh doanh xăng dầu, nhận diện thương hiệu, các vi phạm xảy ra trên thị trường; công tác hỗ trợ các điều kiện hoạt động của lực lượng QLTT; công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, hội nghị, hội thảo....

Đồng chí Trịnh Quang Vinh - Chủ tịch HĐQT Công ty Xăng dầu B12 phát biểu

Theo như nội dung Quy chế, Cục QLTT tỉnh Quảng Ninh có trách nhiệm tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn Công ty Xăng dầu B12 thực hiện các quy định của pháp luật về kinh doanh xăng dầu; Xử lý kịp thời các thông tin liên quan đến các hành vi vi phạm quy định pháp luật về kinh doanh xăng dầu, vi phạm quyền sở hữu trí tuệ do B12 cung cấp; Phối hợp thực hiện công tác thanh tra chuyên ngành, kiểm tra đối với các hành vi vi phạm ảnh hưởng đến quyền lợi, lợi ích hợp pháp của B12, hỗ trợ Công ty trong công tác quản lý hệ thống phân phối và bảo vệ thương hiệu.

 

Về phía Công ty Xăng dầu B12 có trách nhiệm thông tin kịp thời về tình hình, xu hướng buôn lậu, gian lận thương mại, vi phạm quyền sở hữu trí tuệ trong nước; Thông tin về buôn bán, vận chuyển, kinh doanh hàng nhập lậu, hàng giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc trong kinh doanh xăng dầu; Thông tin, trao đổi về những khó khăn, vướng mắc và các giải pháp tháo gỡ trong việc thực hiện các văn bản pháp luật trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu; Hỗ trợ kiểm nghiệm mẫu, cung cấp nhân lực và các trang thiết bị cần thiết theo đề nghị của Cục QLTT để tổ chức các hoạt động kiểm tra và xử lý các hành vi vi phạm hành chính liên quan đến hoạt động kinh doanh xăng dầu...

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Cục QLTT và B12 mong muốn sự phối hợp giữa 2 đơn vị trong công tác quản lý thị trường kinh doanh xăng dầu sẽ đem lại hiệu quả tích cực. Căn cứ tình hình nhiệm vụ của Cục QLTT và hoạt động sản xuất kinh doanh của B12 cụ thể hóa quy chế bằng việc xây dựng kế hoạch hành động phù hợp với thực tế, đảm bảo tuân thủ đúng quy định pháp luật, chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của mỗi bên nhằm tạo lập môi trường kinh doanh xăng dầu minh bạch, bình đẳng và lành mạnh; đồng thời đáp ứng yêu cầu của công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng và các hành vi vi phạm pháp luật khác trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu.

 

Lê Mạnh
Cục QLTT Quảng Ninh