Quảng Trị: Tăng cường chống buôn lậu đường cát những tháng cuối năm

Căn cứ vào tình hình thị trường trong thời gian qua và dự báo tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp cuối năm sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, nhu cầu tiêu dùng hàng hoá của người dân tăng cao, để chủ động kiểm soát tình hình thị trường, phát hiện và ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật, qua đó góp phần bình ổn thị trường trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Đội QLTT số 1, Cục QLTT tỉnh Quảng Trị đã tăng cường triển khai công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, nhất là trên khâu lưu thông và giám sát các địa điểm kinh doanh, kho hàng trên địa bàn.

Trong đó, đã triển khai công tác quản lý địa bàn, nắm tình hình vận chuyển, tập kết, tàng trữ mặt hàng đường cát của các đối tượng tại địa bàn quản lý; Phối kết hợp với lực lượng Công an trao đổi thông tin, phối kết hợp kiểm tra xử lý mặt hàng đường cát nhập lậu.

Từ những ngày đầu tháng 11, thông qua nguồn tin cơ sở Đội đã phối hợp với Công an thành phố Đông Hà tiến hành kiểm tra 03 phương tiện vận tải và 01 kho hàng trên địa bàn thành phố Đông Hà. Qua thực tế kiểm tra hàng hoá và đấu tranh với các đối tượng đã phát hiện 5.450 kg đường cát do Thái Lan sản xuất nhập lậu. Đã xử phạt vi phạm hành chính và tịch thu hàng hóa với trị giá 142.700.000 đồng.

Trong thời gian tới, Đội QLTT số 1 sẽ tăng cường hơn nữa công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bám sát kế hoạch chỉ đạo của Cục QLTT tỉnh Quảng Trị nhằm kiểm soát tốt thị trường trong giai đoạn trước, trong và sau tết nguyên đán Giáp Thìn.

Hình ảnh kiểm tra, kiểm soát:

Lê Văn Thành, Đội QLTT số 1
Cục QLTT Quảng Trị