Quảng Trị thăm hỏi, động viên các chiến sỹ Biên phòng bảo vệ tuyến đầu biên giới

Với tinh thần động viên, sẻ chia những khó khăn, vất vả tại các chốt dã chiến phòng, chống dịch COVID-19 của các chiến sỹ Biên phòng tại tuyến đầu biên giới, ngày 31/3/2020, Cục QLTT Quảng Trị đã đến thăm hỏi, động viên và tặng một số nhu yếu phẩm cho các chiến sỹ Biên phòng Đồn Thuận thuộc BCH Biên phòng tỉnh Quảng Trị.

Quảng Trị có 2 cửa khẩu quốc tế là Lao Bảo và La Lay, 1 cảng biển là cảng Cửa Việt nên nguy cơ dịch bệnh COVID-19 từ bên ngoài xâm nhập vào địa bàn là rất cao. Tại các cửa khẩu, thời gian qua số lượng công dân từ Lào và các nước ASEAN trở về Việt Nam qua các cửa khẩu của tỉnh khá đông. Dọc tuyến biên giới Việt Nam - Lào thuộc tỉnh Quảng Trị, các chiến sĩ bộ đội biên phòng tỉnh đã và đang kiên trì ngày đêm tuần tra, chốt chặn để kiểm soát hoạt động qua lại biên giới để phòng chống dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và cũng như công tác phòng chống buôn lậu.

Tại các chốt dã chiến phòng, chống dịch COVID-19 của các chiến sỹ Biên phòng, điều kiện sinh hoạt của các chiến sỹ gặp nhiều khó khăn, vất vả cùng với việc ngày đêm tuần tra biên giới, thực hiện công tác tại các chốt chặn, các lối mòn, cửa khẩu không để tình trạng xuất nhập cảnh trái phép. Các chiến sỹ đã dựng lều, bạt, ăn ngủ tại chổ, túc trực 24/24 giờ trong thời tiết nắng nóng nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thay mặt cán bộ chiến sỹ Đồn Thuận, Đồng chí Đồn trưởng đã cảm ơn Cục QLTT và các tổ chức Chính trị xã hội Cục đã có sự quan tâm,chia sẻ, động viên kịp thời đối với các chiến sỹ biên phòng, đó là nguồn động viên rất lớn về mặt tinh thần, giúp các các chiến sỹ quyết tâm chung tay chiến thắng dịch bệnh COVID-19, đảm bảo sự bình yên cho đất nước./.

Một số hình ảnh thăm hỏi, động viên các chiến sỹ Biên phòng

 

 

 

 

Cục QLTT Quảng Trị