Sóc Trăng: Tiêu huỷ 10.200 bao thuốc lá nhập lậu trong một bản án hình sự

Ngày 18/9/2023, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Kế Sách, cùng với Viện Kiểm sát nhân dân, Công an, phòng Tài chính-Kế hoạch huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng, tiến hành tiêu hủy thuốc lá nhập lậu trong bản án hình sự do Tòa án nhân dân huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng ban hành có hiệu lực thi hành. Hội đồng tiêu hủy đã mời một số đơn vị liên quan trong thực hiện nhiệm vụ công tác chống buôn lậu gian lận thương mại, đặc biệt về buôn lậu thuốc lá tham dự chứng kiến tiêu hủy gồm Thường trực BCĐ 389 (Cục Quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng), Hiệp Hội thuốc lá Việt Nam.
 
Trên 10.000 bao thuốc lá nhập lậu được cơ quan chức năng tịch thu và tiêu hủy.
 
         Với 10.200 bao thuốc lá điếu nhập lậu trong bản án được vận chuyển đến địa điểm tiến hành đốt tiêu hủy, gồm các nhãn hiệu JET 3.900 bao, HERO 3.600 bao, SCOTT 2.700 bao. Việc tiêu hủy được sự giám sát chặt chẽ của Hội đồng tiêu hủy theo Quyết định thành lập của Chi cục thi hành án và các đơn vị được mời giám sát gồm Văn phòng thường trực BCĐ 389 (Cục Quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng) được sự phân công của Thường trực BCĐ 389 và đại diện của Hiệp Hội thuốc lá Việt Nam.
 
 
Lô hàng đang được lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy.
 
Việc tiêu hủy tang vật vi phạm theo quy định là một trong những hoạt động thường xuyên của lực lượng chức năng trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại hàng giả đặc biệt đối với việc bắt, tịch thu, xử lý thuốc lá điếu nhập lậu. Ngoài ra, Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo 389 tỉnh Sóc Trăng (Cục Quản lý thị trường) là đơn vị tham mưu, phối hợp với các cơ quan chức năng trong tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ mà BCĐ 389 tỉnh đã giao, thường xuyên chủ động phối hợp với các lực lượng khác trong công tác đấu tranh chống hàng giả, hàng kém chất lượng trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

 

Trường Giang - ĐỘi QLTT số 2
Cục QLTT Sóc Trăng