Tập huấn công tác thông tin tuyên truyền cho các Cục QLTT khu vực miền Trung, Tây Nguyên

Ngày 23/4, tại TP Huế, Tổng cục Quản lý thị trường đã tổ chức chương trình Tập huấn công tác thông tin tuyên truyền cho các đồng chí lãnh đạo, người phát ngôn và công chức phụ trách công tác thông tin tại các Cục Quản lý thị trường khu vực miền Trung, Tây nguyên.

Trước đó, ngày 15/4, tại Hà Nội, Tổng cục cũng đã tổ chức chương trình Tập huấn cho 26 Cục QLTT khu vực miền Bắc với hơn 100 công chức tham dự.

Chương trình tập huấn tại khu vực miền Trung, Tây nguyên thu hút sự tham gia của 17 Cục QLTT với hơn 80 công chức là Lãnh đạo Cục, Người được giao phụ trách phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí, công chức được giao phụ trách công tác thông tin tuyên truyền tại các Cục QLTT.

Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh chủ trì và điều phối toàn bộ chương trình Tập huấn

Kéo dài trong 01 ngày học tập với 05 bài giảng xuyên suốt của các giảng viên đến từ Công ty truyền thông lớn trong cả nước như Tập đoàn Truyền thông Lê, phóng viên, nhà báo thuộc các cơ quan thông tin truyền thông quốc gia như VTV, VOV, Báo Thanh niên. Các bài giảng được chia sẻ tại buổi tập huấn xoay quanh các nội dung chủ yếu về vai trò của truyền thông đối với hoạt động của đơn vị, cách xử lý khủng hoảng truyền thông cũng như những kỹ năng cần thiết mà một công chức phụ trách hoạt động thông tin tuyên truyền cần có để mang lại hiệu quả cao về mặt truyền thông trong quá trình hoạt động của đơn vị được truyền tải một cách mềm mải, uyển chuyển trong từng bài giảng, thu hút sự quan tâm và lắng nghe của từng cán bộ, công chức được giao phụ trách hoạt động này tại các Cục QLTT.

Ông Lê Quốc Vinh, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Truyền thông Lê với hơn 2h chia sẻ bài giảng trước đại diện 17 Cục QLTT khu vực miền Trung, Tây Nguyên

Nhà báo Phan Chí Hiếu - Báo Thanh niên với bài giảng về Sự cần thiết của truyền thông chủ động

Nhà báo Phạm Hạnh - VOV1 tại buổi Tập huấn công tác thông tin tuyên truyền cho lực lượng QLTT tại các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên

Các đồng chí công chức phụ trách hoạt động thông tin tuyên truyền tại các Cục QLTT được các kỹ thuật viên thuộc Đài truyền hình Việt Nam (VTV) hướng dẫn cách sử dụng phương tiện tác nghiệp hiệu quả

Chương trình Tập huấn kéo dài từ 8h00 đến 17h00 ngày 23/4/2021

Không chỉ được nghe giảng với những nội dung hết sức cô đọng, ý nghĩa và thiết thực về hoạt động thông tin, tuyên truyền, các đồng chí công chức phụ trách hoạt động này tại các đơn vị còn được thực hành về các kỹ năng cần thiết như sử dụng các phương tiện tác nghiệp như điện thoại, máy ảnh, máy quay để có những tư liệu phục vụ quá trình tuyên truyền được hiệu quả.

Các đồng chí công chức nữ phụ trách công tác thông tin tại các Cục QLTT khu vực miền Trung, Tây Nguyên chụp ảnh lưu niệm sau khi kết thúc chương trình Tập huấn

Trước đó, ngay từ những ngày đầu thành lập, người đứng đầu Tổng cục QLTT đã nhận thức công tác thông tin, tuyên truyền là một trong 06 nhiệm vụ cốt lõi mà lực lượng QLTT sẽ phải triển khai trong bước đường hình thành và phát triển. Công tác này được Người đứng đầu lực lượng coi trọng và đặt ngang so với các công tác chuyên môn khác như ổn định kiện toàn tổ chức, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, xây dựng hoàn thiện hạ tầng pháp lý và ứng dụng công nghệ thông tin.

Công tác này tiếp tục được Tổng cục QLTT đẩy mạnh và triển khai một cách nghiêm túc trong thời gian tới.

Theo kế hoạch, chương trình Tập huấn công tác thông tin tuyên truyền sẽ tiếp tục được Tổng cục QLTT triển khai cho các Cục QLTT khu vực phía Nam vào đầu tháng 5 tới.

 

Quyên Lưu
Tổng Cục Quản lý thị trường