Tiếp tục ngăn chặn kịp thời 650kg nấm không rõ nguồn gốc tại Lạng Sơn

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn về việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường chống hàng lậu, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn sử dụng lưu thông trên thị trường trong những tháng cuối năm 2021, Đội QLTT số 6, Cục QLTT Lạng Sơn đã kiểm tra và kịp thời ngăn chặn gần 650 kg Nấm màu đen nghi là nấm phân trâu (nấm thối) không rõ nguồn gốc xuất xứ đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ.

Nhận được nguồn tin do công tác viên cung cấp đã được thẩm tra xác minh là có căn cứ, tối ngày 23/9/2021, Đội Quản lý thị trường số 6 đã chủ trì phối hợp với Đội 389 tỉnh Lạng Sơn thực hiện các biện pháp nghiệp vụ tiến hành kiểm tra ô tô tải BKS 34C-006.82 đang dừng đỗ tại khu vực chờ đèn tín hiệu giao thông tại đường quốc lộ 1A, tổ 5, khối 1, thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn. Kết quả khám trong xe ô tô có cất giấu 635, kg Nấm màu đen có hình dạng tròn bẹt không có chân nấm nghi là nấm phân trâu (nấm thối) được đựng trong 13 bao tải dứa, trên bao bì hàng hóa không có nhãn hàng hóa, không ghi tên cơ sở sản xuất đóng gói, trị giá lô hàng ước tính khoản 50 triệu đồng. 

Tại thời điểm khám, ông Hoàng Văn Thềm – địa chỉ tổ 3, khối 6, thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn là người diều khiển phương tiện đã không xuất trình được hóa đơn, chứng từ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của toàn bộ số hàng hóa trên. 

Đội quản lý thị trường số 6 đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để xác minh làm rõ và xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Công chức Đội QLTT số 6 kiểm tra hàng hóa.

Đội QLTT số 6
Cục QLTT Lạng Sơn