Tổ chức thành công buổi lễ trao nhà tình nghĩa tại huyện Bắc Sơn tỉnh Lạng Sơn

Ngày 4/12/2020, Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn và các cơ quan trong Cụm thi đua các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn tổ chức Lễ bàn giao Công trình Nhà tình nghĩa và quà tặng cho các hộ gia đình chính sách trên địa bàn huyện Bắc Sơn.
Đây là công trình thiết thực hướng tới chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Kỷ niệm 80 năm ngày Khởi nghĩa Bắc Sơn (27/9/1940-27/9/2020).
 
Lãnh đạo Cục QLTT tỉnh và các đơn vị trong Cụm thi đua các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn trao nhà tình nghĩa tại xã Vũ Lễ, huyện Bắc Sơn.
Tại buổi lễ, đại diện các đơn vị trong Cụm thi đua các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh đã trao “Nhà đoàn kết” cho hộ gia đình ông Triệu Tiến Thanh, thôn Lân Kẽm, xã Vũ Lễ, huyện Bắc Sơn. Gia đình ông Triệu Tiến Thanh thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, có 5 nhân khẩu (2 vợ chồng, 2 con nhỏ, 1 em gái vợ bị bệnh động kinh, thiểu năng trí tuệ). Nhờ sự quan tâm của cộng đồng, gia đình ông Thanh đã xây dựng được căn nhà cấp 4 vững chắc có diện tích 63 m2 với tổng kinh phí xây dựng căn nhà là 120 triệu đồng. Trong đó, Cục QLTT tỉnh và các cơ quan trong Cụm thi đua các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã hỗ trợ 75 triệu đồng tiền mặt để gia đình xây nhà và công trình phụ. Bên cạnh đó, cụm cũng tặng thêm một số trang thiết bị (phục vụ cuộc sống gia đình) trị giá hơn 5 triệu đồng.
Lãnh đạo Cục QLTT tỉnh và các đơn vị trong Cụm thi đua các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và nhà tình nghĩa tại xã Vũ Lễ, huyện Bắc Sơn.
 
Công trình hoàn thành và đi vào sử dụng đã đáp ứng niềm mong mỏi của gia đình ông Thanh, tạo động lực cho gia đình vươn lên, phát triển sản xuất. Từ đó, góp phần cùng địa phương xây dựng quê hương Bắc Sơn ngày càng giàu, đẹp./.
Phòng TCHC
Cục QLTT Lạng Sơn