Tổng cục QLTT bổ nhiệm thêm 09 đồng chí lãnh đạo các đơn vị

Sáng ngày 30/1/2020, tại Trụ sở Tổng cục QLTT, thay mặt Ban Cán sự Đảng Bộ, Lãnh đạo Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đặng Hoàng An đã trao Quyết định bổ nhiệm cho 9 đồng chí lãnh đạo các đơn vị thuộc Tổng Cục QLTT. Cùng tham dự và theo dõi buổi lễ còn có 63 Cục QLTT trên cả khắp cả nước qua Hội nghị truyền hình trực tuyến.

Tại Lễ trao Quyết định bổ nhiệm, đ/c Nguyễn Kỳ Minh nguyên Giám đốc trung tâm Phát triển thương mại điện tử, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số được bổ nhiệm chức danh Phó Chánh Văn phòng Tổng cục QLTT; đ/c Trần Quỳnh Anh và đ/c Nguyễn Trọng Trai được bổ nhiệm chức danh Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; đ/c Phạm Ngọc Sơn, đ/c Phạm Quang Hiền được bổ nhiệm chức danh Phó Vụ trưởng Vụ Thanh tra – Kiểm tra; đ/c Kiều Dương và đ/c Nguyễn Duy Khương được bổ nhiệm chức danh Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách – Pháp chế; đ/c Nguyễn Đức Lê và đ/c Trần Văn Dũng được bổ nhiệm chức danh Phó Cục trưởng Cục Nghiệp vụ.

Phát biểu tại Lễ trao Quyết định bổ nhiệm, Thứ trưởng Đặng Hoàng An cho biết, đây là bước tiếp theo của Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương, Lãnh đạo Bộ Công Thương để tiếp tục kiện toàn tổ chức và công tác cán bộ của Tổng cục QLTT.

Nhân dịp đầu xuân, Thứ trưởng Đặng Hoàng An chúc mừng các kết quả mà Tổng Cục QLTT đạt được trong năm 2019. “Năm vừa rồi chúng ta đã xử lý được 92.000 vụ  trên tổng số gần 150.000 vụ, kiểm tra , thanh tra chuyên ngành được 56.000 tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp, nộp ngân sách 670 tỷ đồng. Lãnh đạo Bộ luôn đánh giá cao và trân trọng những nỗ lực của lực lượng QLTT trong bối cảnh còn rất nhiều khó khăn, chưa hoàn thiện công tác cán bộ.” Thứ trưởng nhấn mạnh.

Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo 389 Quốc gia và Ban chỉ đạo 389 các địa phương cũng đã đánh giá cao việc lực lượng QLTT đã bắt đầu tổ chức và đánh phá được nhiều đường dây lớn tại các địa bàn trọng điểm với các mặt hàng trọng điểm. Điều mà trong nhiều năm nay chúng ta đã phối hợp với nhiều lực lượng chức năng vẫn chưa làm được.

Bước sang năm 2020, Thứ trưởng Đặng Hoàng An khẳng định, công tác QLTT vẫn là trọng điểm. Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo 389 Quốc gia cũng như Ban chỉ đạo 389 các địa phương mong muốn lực lượng QLTT toàn quốc tiếp tục khắc phục khó khăn, nỗ lực vượt qua thử thách để xây dựng lực lượng QLTT chính quy, hiện đại, chuyên nghiệp theo đúng tinh thần của pháp lệnh QLTT số 11.

“So với mong mỏi của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, doanh nghiệp và người dân làm ăn chân chính, thành quả lực lượng QLTT đạt được vẫn rất nhỏ bé, chúng ta còn phải nỗ lực rất nhiều” Thứ trưởng nhấn mạnh.

Lãnh đạo Bộ, Ban chỉ đạo 389 của Bộ kỳ vọng lực lượng QLTT là lực lượng chủ công trên mặt trận chống buôn lậu, gian lận thương mại và bảo vệ lợi ích chính đáng của người tiêu dùng.

Phó Chánh Văn phòng Nguyễn Kỳ Minh phát biểu tại buổi lễ

Vinh dự khi nhận Quyết định bổ nhiệm, tuy nhiên tân Phó Chánh Văn phòng Nguyễn Kỳ Minh cũng xác định đây là trách nhiệm lớn của cá nhân ông. Tân Phó Chánh văn phòng Tổng cục chia sẻ, đồng chí đã cống hiến cho Ngành Công Thương qua nhiều vị trí từ cán bộ dự án, chuyên viên, Phó Giám đốc Trung tâm, Giám đốc trung tâm và bây giờ được vinh dự được lãnh đạo Bộ bổ nhiệm làm Phó Chánh Văn phòng Tổng cục QLTT. Trong quá trình 15 năm công tác cho ngành, mỗi khi nhận nhiệm vụ mới, đ/c luôn tự hứa với bản thân sẽ cố gắng cao nhất có thể đóng góp vào cho ngành, cho lĩnh vực mình công tác.

Tuy nhiên ngày hôm nay không chỉ hứa với bản thân, Phó Chánh Văn phòng Nguyễn Kỳ Minh cũng đã hứa với lãnh đạo Bộ, lãnh đạo Tổng cục sẽ đóng góp hết sức mình vào hoạt động chung của QLTT để đóng góp cho phát triển chung của ngành, của lực lượng QLTT. Nhận thức rõ vai trò và trọng trách của nhiệm vụ mới được giao, ông Nguyễn Kỳ Minh hứa sẽ hoàn thành tốt trách nhiệm để tất cả công chức của Tổng cục cùng tự hào khi được đứng dưới ngọn cờ của lực lượng QLTT, được tự hào khi khoác trên mình trang phục của QLTT.

Phương Thảo