Tổng cục QLTT chung tay hỗ trợ nhà ở cho người có công và hộ nghèo tại Hà Giang

Với tinh thần tương thân tương ái sâu sắc, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) vừa chung tay cùng tỉnh Hà Giang tiến hành hỗ trợ xây dựng 04 nhà ở cho hộ nghèo khó khăn trên địa bàn tỉnh và hỗ trợ trên 1.000 suất quà gồm máy tính để bàn, chăn ấm, chiếu, đồ dùng học tập, bánh kẹo quà Tết cho nhà trường và các em học sinh Trường phổ thông Dân Tộc Bán trú Tả Lùng, huyện Đồng Văn.

Lịch trình về việc trao tặng kinh phí xây dựng nhà cho những hộ khó khăn đã được Tổng cục QLTT vạch ra từ rất sớm với mong muốn những hộ dân thật sự khó khăn nơi đây được hân hoan đón Tết trong căn nhà mới mà Tổng cục phối hợp với lãnh đạo địa phương hỗ trợ xây dựng.

Thông tin về những trường hợp dương tính với Virus Covid-19 tại Hải Dương và Quảng Ninh đã làm cho Đoàn phải suy nghĩ rất lâu trước khi quyết định chuyến đi đầy ý nghĩa này. Lên đường, Đoàn đã trang bị đầy đủ các vật tư y tế phòng tránh bệnh như nước rửa tay, sát khuẩn, khẩu trang để bảo vệ Đoàn cũng như người dân tại địa phương.

Đặt chân đến xã Tà Lủng, huyện Đồng Văn trước sự mong ngóng, chờ đợi cũng những gia đình được hỗ trợ kinh phí cũng như Ban lãnh đạo xã đã xua tan hết những giá lạnh của không khí Hà Giang mà Đoàn công tác Tổng cục đang cảm nhận. Niềm vui hiện hữu trên các khuôn mặt rạn đầy sương gió của người dân nơi đây.

Trò chuyện nhanh cùng ban lãnh đạo xã Tà Lủng, Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh đã tiến hành trao 04 suất hỗ trợ cho 04 hộ nghèo thật sự khó khăn về nhà ở trên địa bàn, mỗi suất ủng hộ trị giá 60 triệu đồng. Các hộ dân không giấu được cảm xúc khi nhận những phần kinh phí thật sự ý nghĩa này. 

Tổng cục trưởng Tổng cục QLTT Trần Hữu Linh Trao tiền hỗ trợ làm nhà cho các hộ nghèo tại xã Tả Lủng, huyện Đồng Văn

Cùng ngày, Tổng cục Quản lý thị trường trao quà cho nhà trường phổ thông Dân Tộc Bán Trú Tả Lùng, huyện Đồng Văn 1 bộ máy tính để bàn; trao 667 xuất quà tết cùng đồ dùng học tập cho học sinh toàn trường; 335 chăn ấm cùng 335 chiếc chiếu cho các em học sinh bán trú tại trường và 53 xuất quà tết cho các thầy cô giáo toàn trường.

Tổng cục trưởng, Tổng cục QLTT Trần Hữu Linh Trao tặng nhà trường bộ máy tính   

Tổng cục trưởng, Tổng cục QLTT Trần Hữu Linh Trao quà cho các cháu học sinh

Tại buổi trao quà ông Nguyễn Văn Nghị - Chủ tịch xã Tả Lủng cảm ơn sự giúp đỡ của Tổng cục Quản lý thị trường đã hỗ trợ quà và tiền làm nhà ở cho các hộ gia đình khó khăn và hỗ trợ quà cho thầy cô giáo và các em học sinh của trường đã phần nào giúp đỡ cho xã và nhà trường vơi đi những khó khăn, những vất vả để các cháu yên tâm học tập, các hộ gia đình yên tâm tập trung sản xuất trồng trọt chăn nuôi. Xuân đến cái tết năm mới đã cận kề nhân dịp xuân Tân Sửu cho phép tôi thay mặt cho cấp uỷ chính quyền và nhân dân trong xã Tả Lủng xin chúc đồng chí Tổng cục trưởng và tập thể lãnh đạo công chức, người lao động của Tổng cục Quản lý thị trường một năm mới mạnh khoẻ, an khang, thịnh vượng.

Cục QLTT Hà Giang