Tổng Cục trưởng chúc Tết trực tuyến toàn lực lượng trong ngày làm việc đầu tiên

Sáng ngày 17/2/2021 (tức ngày mùng 6/1 âm lịch), tại Trụ sở Tổng cục, Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh đã gửi những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến toàn thể lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) tại 63 điểm cầu thông qua hệ thống truyền hình trực tuyến nhân ngày Khai xuân đầu năm.

Trong không khí hân hoan chào đón xuân mới, Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) Trần Hữu Linh đã gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới từng công chức, người lao động trong toàn lực lượng QLTT tại 63 điểm cầu qua hệ thống truyền hình trực tuyến.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của năm 2021, Tổng Cục trưởng cho biết đây là năm khởi đầu của kế hoạch 5 năm 2021 - 2025. Đặc biệt, đây cũng là năm đầu tiên của nhiệm kỳ Chính phủ mới vì vậy lực lượng QLTT phải vạch ra nền móng đầu tiên cho chặng đường phát triển mới.

Tổng Cục trưởng dành lời chúc tốt đẹp nhất cho toàn thể công chức, người lao động trong lực lượng QLTT nhân dịp đầu xuân mới

Chính vì vậy, trong năm 2021, toàn lực lượng QLTT phải thực hiện và triển khai các hoạt động mang tính chuyên môn nền tảng, đặc biệt là các nhiệm vụ mang tính chiến lược cho cả lực lượng, như tổng kết 5 năm thực hiện triển khai Pháp lệnh QLTT từ đó xác định vai trò, sứ mệnh của lực lượng, suy nghĩ 1 cách sâu sắc nhất nhiệm vụ của lực lượng QLTT trong kỷ nguyên kinh tế số. Đây là chủ đề cũng đã được Tổng Cục trưởng đề cập nhiều trong năm qua, đặc biệt qua công tác chuyên môn, các vụ việc kiểm tra kiểm soát trong năm 2020 cũng đã nhận thức rất tầm quan trọng của nhiệm vụ này. Phải tận dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, internet để phát triển lực lượng mạnh mẽ, đấu tranh với gian lận thương mại trên môi trường kinh tế số. Việc tận dụng này sẽ làm thay đổi sứ mệnh của lực lượng QLTT trong 5 năm tới.

Buổi chúc Tết nhân ngày Khai xuân đầu năm trong toàn lực lượng được thực hiện theo hình thức trực tuyến để đảm bảo an toàn mùa dịch 

Thứ hai, Tổng Cục trưởng gửi lời chúc tới toàn thể công chức trong lực lượng có được sự sáng suốt, minh mẫn, tư duy tầm nhìn mang tính thời cuộc để tận dụng được cơ hội đưa lực lượng QLTT lớn mạnh hơn nữa.

 “Đây là cái cá nhân tôi rất trăn trở làm thế nào lực lượng chúng ta xứng đáng với vai trò, sứ mệnh mà Bộ Công Thương cũng như Chính Phủ kỳ vọng và giao phó. Đây là trách nhiệm cũng như nhiệm vụ của từng cá nhân một” Tổng Cục trưởng nhấn mạnh.

Bởi theo Tổng Cục trưởng, nhân lực và yếu tố con người sẽ mang tính quyết định đối với sự thành công của bất cứ tổ chức nào dù là nhỏ nhất. “Trong những năm qua, lực lượng QLTT đã tiến hành cải tổ bộ máy, nâng cao năng lực, tất cả hoạt động đó để xây dựng năng lực nội tại đáp ứng nhu cầu phát triển trong thời gian tới”.

Nhân dịp Khai xuân đầu năm mới, Tổng Cục trưởng mong muốn toàn lực lượng QLTT có được sự đoàn kết, nhất trí cao độ. “Nếu chỉ nghĩ rằng Tổng cục là 64 Cục với 376 Đội rời rạc thì không thể nào xây dựng được một lực lượng gắn kết thành một khối”. Chính vì vậy, Tổng Cục trưởng dành lời chúc thứ ba cho cả lực lượng QLTT trong năm 2021 sẽ đoàn kết, nhất trí cao độ bởi “Đoàn kết sẽ giúp vượt qua khó khăn, khẳng định vị thế, hình ảnh của toàn thể lực lượng QLTT”.

Lãnh đạo Cục QLTT Hà Giang phát biểu

Lãnh đạo Cục QLTT Gia Lai phát biểu

Quyên Lưu
Tổng Cục Quản lý thị trường