Ấm áp nghĩa tình tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương

Ngày làm việc cuối cùng của năm Nhâm Dần 2022, Tổng cục Quản lý thị trường đã tới thăm, tặng quà cho trên 250 bệnh nhân đang điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

11h trưa ngày 19/1 (tức 28 Tết Nhâm Dần 2022), Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương vẫn nườm nượp bệnh nhân đang xếp hàng chờ đến lượt điều trị.

Mặc dù bệnh viện đã trang hoàng cành đào, sửa sang khuôn viên phía trong các phòng chức năng để đón chào một năm mới sắp đến. Tuy nhiên, đối với các bệnh nhân đang điều trị tại đây vẫn hằn lên những nỗi lo âu về sức khỏe.

Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh chụp ảnh lưu niệm cùng Đại diện Viện huyết học và truyền máu Trung ương

Đây là năm thứ 2 Tổng cục Quản lý thị trường có mặt tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương những ngày cận Tết Nguyên đán để thăm, chia sẻ và tặng quà cho các bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Viện. Tại đây, Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh và Lãnh đạo một số đơn vị thuộc Tổng cục đã trao tặng trên 250 suất quà cho các bệnh nhân mắc K và các bệnh nhi đang điều trị các bệnh về máu, không thể về quê vui Xuân đón Tết bên gia đình và người thân. 

Toàn bộ các phần quà đều được trao trực tiếp đến tay người bệnh. Mỗi phần quà là sự động viên, sản sẻ, cảm thông trước nỗi đau mà mỗi bệnh nhân không may mắn gặp phải , để người bệnh có thêm động lực vươn lên chiến thắng bệnh tật.
Thay mặt cho các bệnh nhân đang điều trị, chị H, (quê Hưng Yên) đang điều trị K tại Viện bày tỏ sự cảm ơn đến Tổng cục Quản lý thị trường đã quan tâm, động viên và trực tiếp san sẻ khó khăn với người bệnh.

Lãnh đạo một số đơn vị thuộc Tổng cục QLTT gửi những món quà may mắn đầu xuân cho các bệnh nhân đang điều trị tại Viện huyết học và truyền máu Trung ương

Được biết, trung bình 1 ngày, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tiếp nhận, khám và điều trị cho hơn 200 bệnh nhân mắc các bệnh K. Số lượng bệnh nhân đang trong phác đồ điều trị, không thể trở về quê để đón Tết Nguyên đán năm nay ước tính trên 100 bệnh nhân. “Những bệnh nhân có thể ổn định sức khỏe chúng tôi sẽ cố gắng tạo điều kiện, bố trí để các bác có thể về quê để sum vầy cùng gia đình trong dịp Tết cổ truyền. Tuy nhiên phải cam kết thực hiện đúng các chỉ định của bác sỹ và quay trở lại đúng thời gian quy định để tiếp tục điều trị để không ảnh hưởng đến việc trị liệu” Ths. Nguyễn Quốc Nhật, Phó trưởng khoa Điều trị Hoá chất cho biết.

Đại diện Viện huyết học và truyền máu Trung ương cũng đánh giá cao tình cảm và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường về hoạt động nhân văn và ý nghĩa này. “Đây là sự động viên vô cùng to lớn đối với người bệnh trong những ngày cuối năm này” vị bác sỹ nhấn mạnh.

Quyên Lưu
Tổng cục Quản lý thị trường