Bạc Liêu: Tạm giữ 15 tấn phân bón không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Qua công tác giám sát, Đội QLTT số 4, Cục QLTT tỉnh Bạc Liêu tiến hành kiểm tra và khám phương tiện ô tô tải, biển số: 83C-031.70, phát hiện trên thùng xe có 300 bao phân bón (loại 50kg/bao), trên bao bì không có thông tin để xác định nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa.

Vào lúc 13 giờ 30 phút, ngày 13/9/2023 Đoàn kiểm tra của Đội Quản lý thị trường số 4 tiến hành khám phương tiện ô tô tải (Biển số đăng ký phương tiện vận tải: 83C-031.70) đang dừng đỗ, địa chỉ: Ấp 12, xã Phong Thạnh Tây B, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu. Đoàn kiểm tra phát hiện trên thùng xe có 300 bao phân bón (loại 50kg/bao) trên bao bì không có thông tin để xác định nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa. Tại thời điểm khám có ông T.H.Q là tài xế xe cũng là chủ hàng hóa có xuất trình toa hàng của số phân bón, trị giá hàng hóa: 48.000.000 đồng.

Qua Làm việc với Đoàn kiểm tra ông T.H.Q là chủ sở hữu của hàng hóa có địa chỉ: thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, khai nhận thuê xe để vận chuyển tôm, cá ra tỉnh Phú Yên để bán, trên đường về ông mua một số phân bón để vận chuyển vào tỉnh Bạc Liêu bán kiếm lời nhưng chưa kịp bán thì bị Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 4 kiểm tra và tạm giữ.

Đoàn kiểm tra tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính với hành vi vi phạm, đồng thời tạm giữ và niêm phong toàn bộ số phân bón không rõ nguồn gốc, xuất xứ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đội QLTT số 4
Cục QLTT Bạc Liêu