Cục QLTT Quảng Ngãi phối hợp với Bưu điện tỉnh kết nối tiêu thụ vải thiều Bắc Giang

Ngày 13/6/2021, Cục QLTT tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Bưu điện tỉnh Quảng Ngãi tổ chức chương trình hỗ trợ tiêu thụ 13 tấn vải thiều Bắc Giang. Đây là chương trình không lợi nhuận, kết nối góp phần chia sẻ những khó khăn trong việc tiêu thụ vải thiều với nông dân trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Sáng sớm cùng ngày, chuyến hàng đầu tiên chở 13 tấn vải thiều Bắc Giang đã "cập bến" Quảng Ngãi và đã được đại diện lãnh đạo 02 đơn vị kiểm tra sơ bộ chất lượng vải; huy động nhiều xe tải để bắt đầu phân phối lượng hàng phù hợp theo các đơn đặt hàng đã được huy động trước đó. Một số ít còn lại tổ chức tại một điểm kết nối tiêu thụ tại địa chỉ: 70 Quang Trung, phường Lê Hồng Phong, Tp Quảng Ngãi và được người dân tiêu thụ hết chỉ trong vài giờ đồng hồ. Tất cả các hình thức tiêu thụ đều đảm bảo các biện pháp an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Ông Võ Minh Tâm – Q.Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Chương trình hỗ trợ tiêu thụ 3000 tấn vải thiều Bắc Giang đã được lan tỏa và nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình của người dân Quảng Ngãi. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, những hành động thiết thực của người dân Quảng Ngãi sẽ là nguồn sức mạnh góp phần sẻ chia, giúp người dân Bắc Giang vượt qua giai đoạn khó khăn này. Việc mua bán vẫn đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19”.

Bà Lê Thị Nhung, Phó giám đốc Bưu điện tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Bưu điện tỉnh Bắc Giang đã làm "cầu nối" thu mua và hái vải trực tiếp từ vườn người dân. Toàn bộ quá trình thu hoạch vải đến vận chuyển, phân phối tiêu thụ tại Quảng Ngãi đều được kiểm tra nghiêm ngặt, "đảm bảo an toàn thực phẩm và an toàn dịch bệnh" theo đúng chỉ đạo của Bộ Công Thương".

Trong thời gian đến, Cục QLTT tỉnh Quảng Ngãi cùng với Bưu điện Quảng Ngãi tiếp tục triển khai hoạt động kết nối, kêu gọi người dân chung tay tiêu thụ. Dự kiến chương trình sẽ được thực hiện mỗi tuần một lần, với khoảng 6-7 tấn vải và sẽ kết thúc vào cuối tháng 7/2021 nhằm hoàn thành mục tiêu hỗ trợ người dân tỉnh Bắc Giang tiêu thụ 70 tấn vải theo Kế hoạch./.

Một số hình ảnh:

 Thanh niên Chi đoàn Cục QLTT tỉnh Quảng Ngãi nhận vải đi phân phối theo các đơn hàng

   

Đại diện Lãnh đạo Cục và Bưu điện tỉnh kiểm tra sơ bộ chất lượng vải

Điểm bán hàng tại địa chỉ 70 Quang Trung, phường Lê Hồng Phong, Tp Thành phố Quảng Ngãi

Huỳnh Thị Thu Hà
Cục QLTT Quảng Ngãi